`

Ngã ngửa trước tên tội phạm tham gia 40 bộ phim trong 13 năm, còn đạt cả giải "diễn viên phụ xuất sắc nhất"

Thứ ba, 12/01/2021 | 09:56 GMT+7

Nhiều ý kiến cho rằng cuộc đời Cát Thế Quang - tên tôi phạm 13 năm bị truy nã không khác gì một bộ phim đầy ngoạn mục.

Cát Thế Quang chắc hẳn là tên tội phạm táo tợn nhất thế giới khi không chọn cách trốn tránh, sống cuộc sống tĩnh lặng mà lựa chọn lại gia nhập làng giải trí. Trong 13 năm bị truy nã, y đã tham gia diễn xuất trong hơn 40 bộ phim lớn nhỏ, thậm chí còn giành giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Trong 13 năm bị truy nã, Cát Thế Quang đã tham gia diễn xuất trong hơn 40 bộ phim lớn nhỏ, thậm chí còn giành giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Cát Thế Quang vốn là một tên lưu manh chuyên trấn lột người qua đường ở Tề Tề Cáp Nhĩ thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Đến ngày 6/12/1988, Cát Thế Quang cùng hai tên họ Lưu và họ Lý tiếp tục thực hiện hành vi trấn lột như mọi khi nhưng lần này nạn nhân của chúng lại là cảnh sát Dương Lâm khi đó đang mặc thường phục đi cạnh vợ. Ba tên côn đồ đã đánh đập vợ của viên cảnh sát nghiêm trọng đến mức chấn thương dây thần kinh cột sống.

Dù bị cảnh sát truy tìm nhưng Cát Thế quang đã trốn thoát, hai kẻ còn lại đã bị bắt giữ. Biết mình mang tội nặng, Cát Thế Quang đã bỏ xứ trốn tới Thâm Quyến lẩn náu.

Trước đó, Cát Thế Quang từng học diễn xuất,, nuôi mộng làm diễn viên nhưng sa đạo thành kẻ đầu đường xó chợ. Tới Thâm Quyến, Cát Thế Quang quay về giấc mơ được nổi tiếng, quyết tâm kiếm sống bằng cách đi hát và dẫn chương trình, dần dần có chút tiếng tăm. Nhận thấy thực lực của y, một người bạn đã giới thiệu Cát Thế Quang đến Hoành Điếm để tìm cơ hội làm diễn viên.

Nhận thấy thực lực của y, một người bạn đã giới thiệu Cát Thế Quang đến Hoành Điếm để tìm cơ hội làm diễn viên.

Dù sợ hãi bị mọi người nhận ra nhưng không cưỡng nổi khao khát làm diễn viên, cũng vì ngoại hình đã thay đổi nhiều so với trước đây, Cát Thế Quang vẫn quyết tâm đến Hoành Điếm thử sức. Hắn che giấu danh tính thật, đổi tên thành Trương Quốc Phong, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Cát Thế Quang lúc này là nam diễn viên "chính trực" Trương Quốc Phong trở thành gương mặt vàng được nhiều đạo diễn yêu mến. Tài năng diễn xuất đã giúp Cát Thế Quang thành công có được suất vai xong nhiều dự án lớn, có thể kể đến như "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", Võ Tắc Thiên bí sử","Cung Tỏa Châu Liêm", "Tân Hoàn Châu Cách Cách"...

Nỗi bất an tội danh bị phát giác vẫn không hề mất đi trong Cát Thế Quang, dù tham gia nhiều bộ phim nhưng y chỉ dám nhận vai phụ mờ nhạt, không có nhiều lời thoại. Cát Thế Quang không bao giờ dám theo dõi lại bản thân trên TV, hắn luôn vội chuyển kênh trong lo sợ.

Cát Thế Quang không bao giờ dám theo dõi lại bản thân trên TV, hắn luôn vội chuyển kênh trong lo sợ.

"Giấy không gói được lửa", năm 2009. Cát Thế được mời tham gia bộ phim "Tiềm Phục", nói về đề tài gián điệp. Bộ phim lập tức nổi tiếng cả nước, còn được xếp vào hàng kinh điển. Cát Thế Quang cũng một bước thành danh, đạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển.

Cát Thế Quang cũng một bước thành danh, đạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển.

Bộ phim còn thu hút sự chú ý của cảnh sát. Sau khi đối chiếu, cảnh sát đã xác định Cát Thế Quang chính là tên tội phạm bị truy nã nhiều năm nay. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiền hành bắt giữ y.

Kết cục, Cát Thế Quang bị kết án 10 năm tù giam vì tội cướp giật nhưng không trực tiếp gây thương tích. Cát Thế Quang nhờ cải tạo tốt, được giảm án 2 lần. Năm 2019, y được mãn hạn tù trở về quê nhà, thỉnh thoảng vẫn tham gia quay những đoạn phim ngắn.

Năm 2019, y được mãn hạn tù trở về quê nhà, thỉnh thoảng vẫn tham gia quay những đoạn phim ngắn.

Linh Chi (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Ngã ngửa trước tên tội phạm tham gia 40 bộ phim trong 13 năm, còn đạt cả giải "diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tội phạmDiễn viêndiễn viên phụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí