`

Nhà hát Lớn sẽ bán vé và trở thành điểm tham quan du lịch?

Thứ ba, 16/05/2017 | 19:15 GMT+7

Vào ngày 10/5 vừa qua, Nhà hát Lớn đã chạy thử nghiệm buổi tham quan tổng thể khuôn viên nhà hát với đại diện của hơn 20 hãng lữ hành tại Hà Nội. Nếu thuận lợi, tour tham quan này có thể được tổ chức từ tháng Sáu tới đây.

Nhà hát Lớn có thể sẽ thành điểm tham quan du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, tour tham quan Nhà hát Lớn có thời gian khoảng 30 phút, theo lộ trình lần lượt từ khu vực tiền sảnh tới cầu thang lớn, tầng 2, phòng gương, ban công, tầng 3... của nhà hát. Lần lượt, du khách được giới thiệu về diện tích, chiều cao, thông số xây dựng, đặc điểm thiết kế... của Di tích Kiến trúc Quốc gia đặc biệt này. Đó không phải là những con số hay khái niệm khô cứng, mà kèm theo các mẩu chuyện thú vị về “tuổi thọ” hơn 100 năm tồn tại của nhà hát.

Bên cạnh đó, tour tham quan cũng đưa du khách đến với những sự kiện lịch sử gắn với không gian quanh Nhà hát Lớn. Không chỉ là những lời thuyết minh về buổi chiều 19/8/1945 hay kỳ họp Quốc hội đầu tiên tại đây năm 1946, người xem còn được thấy những “nhân chứng” tồn tại theo thời gian như chiếc gương tại phòng khánh tiết bị vỡ do đạn bắn vào trong ngày Toàn quốc Kháng chiến, hay phần ban công nhô ra Quảng trường, nơi Bác Hồ phát động Tuần lễ Vàng trong lịch sử.

Theo thông báo từ phía Nhà hát Lớn, các tour tham quan sẽ gồm 2 gói: Chỉ thăm Nhà hát hoặc có kèm thêm phần xem biểu diễn nghệ thuật. Gói đầu tiên dự kiến tổ chức 3 buổi/ngày vào thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần với mức giá 120 nghìn đồng/người. Gói thứ hai dự kiến diễn ra vào hai buổi sáng thứ Hai và thứ Năm mỗi tuần, với mức giá 400.000 đồng/người.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các khách mời ở buổi chạy thử, phần kiến trúc có lẽ là điểm sáng nhất ở Nhà hát Lớn, nhưng nó vẫn chưa đủ thuyết phục để người dân sẵn sàng mở hầu bao mua vé tham quan. Vì, so với các điểm văn hoá khác, số tiền 120.000 đồng/người là khá đắt.

Anh Hồng Nguyên, đại diện công ty Hà Nội Tourist nhận xét: “Phần biểu diễn nghệ thuật trong chương trình chạy thử này bị đánh giá là chưa đủ hấp dẫn với khách du lịch, khi vẫn là những tiết mục truyền thống về tuồng, múa, biểu diễn sáo, diễn xướng chầu văn, biểu diễn đàn T'rưng. Chương trình dàn trải, thiên về việc "khoe" với du khách những nghệ thuật truyền thống chúng ta có mà chưa quan tâm tới nhu cầu thật sự của du khách”.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Nhà hát Lớn sẽ bán vé và trở thành điểm tham quan du lịch? tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhà hát lớnnhà hát lớn hà nộitham quan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí