`

Nhiều thí sinh người dân tộc thiểu số tham dự "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Thứ sáu, 30/08/2019 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Nối gót H'Hen Niê, số lượng thí sinh đăng ký cuộc thi You Can Do It - Universe Online là người dân tộc thiểu số khá đông đảo. Nhiều cô gái mong muốn được truyền cảm hứng bằng câu chuyện của chính mình.

Cuộc thi You Can Do It - Universe Online đang nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Là một hoạt động độc lập đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi tạo cơ hội để các thí sinh thử sức mình, khẳng định bản thân trước công chúng.

Khác với những mùa thi trước, năm nay nối gót H'Hen Niê, lượng thí sinh là người dân tộc thiểu số đăng ký khá đông. Nhiều cô gái mong muốn được truyền cảm hứng bằng câu chuyện của chính mình.

Cùng điểm qua những người đẹp dân tộc thiểu số đầy tiềm năng của mùa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

1. Bella H’Đơk

Bella H’Đơk là một trong những thí sinh đầu tiên ghi danh tại Miss Universe Vietnam 2019. Cô sinh năm 1992, đến từ Đắk Nông, là cái tên không xa lạ với khán giả khi từng vào Top 8 The Face Vietnam 2018. Cô còn được biết đến với danh xưng "bạn thân của H'Hen Niê".

Bella H’Đơk sở hữu chiều cao 1,71m, số đo ba vòng 80-60-90. Bella vốn là phóng viên tác nghiệp tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhưng sau hai năm, cô quyết định ghi danh đăng ký trở thành thí sinh cuộc thi.

Gạt bỏ sự tự ti về bản thân, cô muốn chinh phục giấc mơ năm ấy để tìm kiếm cơ hội tỏa sáng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

2. H’Lida Niê Cao

H’Lida Niê Cao là cô gái trẻ, cô sinh năm 2000 đến từ Đắk Lắk. Ba cô là người Ê Đê, mẹ là người Kinh. Hiện tại cô đang theo học người mẫu. Cô sở hữu chiều cao nổi bật 1,72m, số đo ba vòng 75-58-90.

3. Đặng Thị Trúc Mai

Đặng Thị Trúc Mai mang 2 dòng máu, dân tộc Kinh của Ba và dân tộc Khmer của Mẹ. Cô được sinh ra trong gia đình nông. Vùng quê ngày xưa lạc hậu, Trúc Mai đã từng muốn bỏ học nhưng khi nhìn lại ba, mẹ phải sống trong căn chòi dột nát. Cô nghĩ tôi cần phải học. Học để chứng minh rằng dù là người Kinh, người Chăm hay người Khmer cũng cần có kiến thức. Trúc Mai cao 1,73m, số đo ba vòng 84-60-94.

Trúc Mai đang là cô sinh viên của trường Đại học Tài chính - Marketing. Cô muốn truyền nguồn cảm hứng hãy dũng cảm đừng mặc cảm các bạn là ai, dân tộc nào trên mảnh đất hình chữ S này.

4. Thạch Thị Đa Ri

Thạch Thị Đa Ri là người dân tộc Khmer. Cô sở hữu chiều cao 1,65m, số đo ba vòng 83-65-96. So với các thí sinh, Thạch Thị Đa Ri sở hữu chiều cao khá khiêm tốn. Tuy nhiên, khong vì thế mà người đẹp nản lòng hay tự ti.

5. H'Lôs Buôn Yã

H'Lôs Buôn Yã sinh năm 1998, cô đến từ quê hương của Hoa hậu H'Hen Niê. H'Lôs Buôn Yã sở hữu chiều cao 1,68m, số đo ba vòng 85-58-90. Người đẹp đặt mục tiêu trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Universe, mang niềm tự hào về cho buôn làng.

6. H’Luai H’Wing

H’Luai H’Wing đến từ Đắk Lắk. Cô gái 18 tuổi gây chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp, từng được H'Hen Niê đến tận nhà thuyết phục dự thi. Cô sở hữu chiều cao ấn tượng 1,73m cùng số đo ba vòng 83-62-92.

7. Danh Thị Mến

Danh Thị Mến sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1,68m, số đo ba vòng 92-64-91. Người đẹp gốc Khmer đặt mục tiêu chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

8. Un Thị Loi

Un Thị Loi đến từ Quảng Nam, cô cũng là một trong những thí sinh được đánh giá cao. Người đẹp 19 tuổi, có mẹ là người Lào, cha là người Giẻ Triêng, ngay từ nhỏ, Un Thị Loi đã sớm giao thoa hai nền văn hóa với những nét đặc sắc riêng về con người, phong tục, tập quán. Tuổi thơ Un Thị Loi gắn liền với ruộng nương, bản làng nơi biên cương, vì vậy cô rất yêu quý mảnh đất quê hương mình.

Un Thị Loi cho rằng: “Câu chuyện của H’Hen Niê đã truyền động lực, cảm hứng cho tôi. Hoa hậu H’Hen Niê đã mang niềm tự hào về cho dân tộc Ê Đê. Tôi cũng muốn mang tự hào về cho dân tộc mình, mang vẻ đẹp, văn hóa và những niềm tự hào của cô gái Giẻ Triêng giới thiệu với bạn bè trên khắp Việt Nam và xa hơn là ở thế giới”.

Ảnh: Fanpage Miss Universe Vietnam

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều thí sinh người dân tộc thiểu số tham dự "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
H\'Hen NiêHoa hậu Hoàn vũ 2019cuộc thi You Can Do It - Universe Onlinedân tộc thiểu số
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí