`

Những nàng công chúa có số phận bi thảm nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Thứ hai, 17/08/2020 | 08:09 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí Hoa ngữ - Cbiz

Xuất thân là “cành vàng lá ngọc” nhưng các nàng công chúa này lại có số phận bất hạnh, chịu mọi nỗi đau từ thể xác đến tinh thần.

Bốn nàng công chúa nổi tiếng dưới đây có cuộc đời khốn khổ nhất trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Nỗi đau mà các nàng phải chịu đựng khiến biết bao khán giả phải rơi lệ, thương xót cho thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Ngay cả khi phim đã kết thúc, họ vẫn khiến người xem day dứt mãi không thôi.

Tây Lương công chúa Tiểu Phong - Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung)

Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) xuất thân là công chúa của Tây Lương quốc, một thiếu nữ có tính tình phóng khoáng, thuần khiết, sống vô lo vô ưu, tự do hồn nhiên như cơn gió bay giữa đại mạc hoang nguyên. Những tưởng với vẻ đẹp không tì vết, tính cách phóng khoáng đó nàng công chúa này sẽ được sống một cuộc đời bình yên nhưng không, địa ngục bắt đầu khi nàng biết yêu và trao trái tim nhầm chỗ.

Nàng gặp Cố Tiểu Ngũ – một tên bán chè đến từ Trung Nguyên , sau thời gian quen biết, Tiểu Phong dần tin tưởng và đặt tình yêu cho Cố Tiểu Ngũ. Ai ngờ Cố Tiểu Ngũ thực chất chính là Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), hắn tiếp cận, lợi dụng Tiểu Phong để thực hiện kế hoạch chinh phạt Đan Si, gia tộc nhà ngoại của nàng. Lý Thừa Ngân đã ra tay tàn sát Đan Si trước sự chứng kiến của Tiểu Phong. Trong nỗi đau mất đi người thân, trái tim tan vỡ vì bị phản bội nàng đã gieo mình xuống dòng sông Quên để lãng quên tất cả.

Tiểu Phong thuộc về thảo nguyên bao la, rộng lớn đầy tự do và phóng khoáng.

Thế nhưng, mối nghiệt duyên giữa nàng và Thái tử Đông cung cứ dây dưa, ám ảnh mãi. Ba năm sau, nàng lại là Thái tử phi, nương tử của Lý Thừa Ngân. Lúc đó, nàng bị mất đi trí nhớ, bị hắn đối xử lạnh nhạt, phải nhìn hắn cùng phi tần khác bên nhau hạnh phúc.

Đến khi ký ức xưa trở về thì tấn bi kịch lại bắt đầu, nàng sống trong sự dày vò khi vừa yêu vừa hận hắn để giải thoát Tiểu Phong tìm cách trở về quê hương. T

rong hành trình hồi hương, nàng phải nhận thêm đau khổ khi nhìn những người thân nhất của mình là Cố Kiếm và A Độ lần lượt ra đi. Sau tất cả, nàng đành phải cầm dao tự sát kết thúc cuộc đời đầy rẫy đau thương này.

Tiểu Phong là một nữ chính có số phận quá bất hạnh. Vì Lý Thừa Ngân mà bị lợi dụng, quê hương bị tàn sát, người thân bị giết hại, phải nhảy sông, nhảy thành rồi tự sát. Mối tình với Thái tử Trung Nguyên ngay từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc chỉ chìm trong máu và nước mắt.

Nguyên Thuần công chúa - Lý Thấm (Sở Kiều Truyện)

Chẳng phải Yến Tuân hay Sở Kiều, Nguyên Thuần công chúa mới là người đáng thương nhất Sở Kiểu Truyện. Từ một nàng công chúa lương thiện dịu dàng nhưng vì tình mà rơi vào bể khổ.

Nguyên Thuần (Lý Thấm) vốn là bát công chúa của Đại Ngụy, nàng sinh ra trong vinh hoa phú quý, được hưởng ân sủng, sự chăm sóc yêu chiều của hoàng tộc. Nguyên Thuần hồn nhiên, vô tư trưởng thành trong niềm hạnh phúc và sự yêu thương cho đến khi Thế tử Bắc Yên Yến Tuân (Đậu Kiêu) xuất hiện. Cuộc đời nàng từ đây bắt đầu là chuỗi bi kịch.

Nguyên Thuần yêu Yến Tuân, tình cảm đó ngày càng sâu đậm, nàng làm tất cả vì hắn nhưng thứ nàng nhận được lại là sự vô tình, bạc bẽo. Trong ngày đại hôn của mình và Yến Tuân, Nguyên Thuần đã bị chàng trai mà nàng yêu hủy hôn, tạo phản.

Kinh thành thất thủ, chìm trong tang tóc, đau thương. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Nguyên Thuần tiếp tục đi theo Yến Tuân, để rồi bị đẩy bản thân vào tình cảnh bị hãm hiếp bởi thuộc hạ của thế tử Yến Bắc.

Nguyên Thuần lâm vào thảm cảnh và trở nên "hắc hóa".

Kết cục mà nàng nhận là một cái giá quá đắt khi đã lỡ yêu người không nên yêu. Nàng bị tước đi thân phận công chúa, mất đi mẫu thân yêu quý khi người vì nàng mà chấp nhận uống rượu độc. Cuối cùng nàng phải sống trong cô quạnh và mất đi người thân, chịu đựng nỗi đau đớn dày vò tâm trí mỗi ngày.

Triệu Huy Nhu công chúa - Nhậm Mẫn (Thanh Bình Nhạc)

Huy Nhu (Nhậm Mẫn) vốn là trưởng nữ của hoàng đế Tống Nhân Tông Triệu Trinh (Vương Khải), nàng rất được vua cha hết mực thương yêu,chiều chuộng, sống hạnh phúc trong hoàng cung Bắc Tống. Bên cạnh đó, Huy Nhu còn có nội thị Lương Hoài Cát (Biên Trình), một nam nhân tài sắc vẹn toàn luôn một lòng chăm sóc, hầu hạ nàng. Năm tháng qua đi, nàng cứ thế an nhàn, sống bình yên trong sự yêu thương.

Thế nhưng chuyện trăm năm của nàng lại chằng được như ý. Mối tình công chúa Huy Nhu - Hoài Cát bị ngăn cấm bởi những hủ tục phong kiến, những lời dèm pha của thiên hạ, hai người yêu nhau nhưng lại chia cắt đôi đường. Huy Nhu phải kết hôn với Lý Vĩ, một người nàng không hề yêu để báo đáp công ơn sinh thành của Lý gia với Tống Nhân Tông.

Ở nhà chồng, Huy Nhu bị dày vò bởi sự khác biệt giữa nàng và phu quân, mẹ chồng suốt ngày chì chiết, ai oán, người chồng thì nhu nhược. Oan trái nhất chính là trái tim nàng lại hướng về Hoài Cát, một hoạn quan mà nàng không được phép đem lòng tương tư, ái mộ.

Không chịu được sự khốn khổ ở Lý gia, Huy Nhu đã bất chấp tất cả trở về hoàng cung cầu xin vua cha giải thoát cho nàng nhưng ở cái phong kiến đó tiếng nói của người phụ nữ quá bé nhỏ, không ai lắng nghe thấu hiểu dù nàng có là công chúa cao quý. Kết cục của câu chuyện đời nàng mang mác nỗi buồn khi Huy Nhu và Hoài Cát phải chia xa không được gặp mặt, nàng sống phần đời còn lại trong hoàng cung lạnh lẽo.

Công chúa Tây Khải - Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh)

Nàng công chúa Tây Khải Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) là một nữ nhân có số phận đầy nỗi bi ai. Nàng vốn mang thân thân phận cao quý được hoàng huynh Dung Tề (La Vân Hi) hết mực yêu thương nhưng vì những toan tính chính trị của nam nhân đã đẩy đời nàng rơi vào thảm kịch.

Tấn bi kịch của nàng bắt đầu khi phải tuân theo sự sắp đặt của vua cha mà kết hôn với hoàng tử Vô Ưu (Lý Trị Đình) nhưng chàng ta lại từ chối cuộc hôn nhân này và bỏ mặc nàng tự sinh tự diệt. Sau đó, Dung Nhạc lại bị Dung Tề, tình đầu của nàng ép hôn để liên minh với Phó Trù (Kinh Siêu). Đường tình duyên của nàng quả thật long đong, lận đận, bị gả cưới hết người này sang người, bị phụ tình, bị chính người thân của mình lợi dụng từ Hoàng huynh Dung Tề (La Vân Hi) đến những người thân cận như Trầm Ngư, Linh Nguyệt hay thị vệ Tiêu Sát.

Bên cạnh đó, nàng còn bị những kẻ thân cận bên cạnh hãm hại, tìm cách mưu sát. Ngoài ra thân thể nàng còn mang trọng bệnh khi thì bị mất trí nhớ lúc lại trúng độc.

Cuộc đời nàng trải qua quá nhiều gian truân, đau khổ, bị hành hạ đến mức tóc đen cũng hóa trắng. May thay, đến đoạn kết nàng cũng được hưởng hạnh phúc khi giải được độc Thiên Mệnh và có được tình yêu của Vô Ưu.

 Thu Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Những nàng công chúa có số phận bi thảm nhất trên màn ảnh Hoa ngữ tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công chúaphim hoa ngữĐông CungTiêu Phongsở kiều truyện
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí