`

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại

Thứ bảy, 19/11/2016 | 19:18 GMT+7

(ĐSPL) - Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại.

[mecloud]PZ88dOXEEO[/mecloud]

Sáng nay, buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” đã diễn ra với sự tham gia với sự góp mặt của các cặp thầy trò NSND Trần Hiếu - NSUT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền, Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh… cùng các nghệ sĩ, học trò của những các nghệ sĩ.

Với chủ đề “tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ, lay động lòng người.

Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại. Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì điều kiện hoàn cảnh không có tiền, nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình.

NSND Trần Hiếu.

Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đậu Nhạc viện, trực tiếp NSND Trần Hiếu đã mang giấy báo đậu tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng. Biết hoàn cảnh của NSUT Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu bảo, cứ đi học đã, mọi việc tính sau.

Chính nhờ tấm lòng người thầy vĩ đại, NSUT Quốc Hưng mới đi học được, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay. Trong NSUT Quốc Hưng không bao giờ quên đươc những gì mà NSND Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống của học trò. Đó chính là những người thầy đã “trồng người”, đem đến niềm tin yêu cuộc sống và nuôi dưỡng những nhân tài thực sự cho xã hội.

Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạc cứ thế được dẫn dắt qua lời dẫn chuyện tình cảm của MC Nguyên Khang. Từ những câu chuyện đó, mới thấy những người thầy, người cô thực sự không chỉ là những người làm công tác giáo dục, mà còn là người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò của mình, giống như ca sĩ Khánh Linh đã luôn biết ơn NSND Quang Thọ bởi đã nhận cô là học trò khi mà không có ai muốn nhận cô khi đó.

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người gíao viên, những bài hát song ca thầy trò vô cùng ấm nồng khiến người xem rưng rưng. Trong cuộc sống bộn bề, mỗi người mỗi việc, mặc dù tình cảm thầy trò gắn bó nhưng không phải có điều kiện đứng chung với nhau trên sân khấu.

“Ngày thầy trò”đã giúp các nghệ sĩ có cơ hội đứng chung, thậm chí lần đầu tiên song ca một ca khúc như “Hành khúc ngày và đêm” của NSND Trần Hiếu và Quốc Hưng, “Hãy đến với anh” với cặp song ca NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh…, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát sáng tác của chính mình tặng cha, cũng là một nhà giáo, ca khúc có tên “Cha tôi”, nam ca sĩ Thành Chung rưng rưng hát “Người thầy” bởi ơn nghĩa cao đẹp của người thầy anh - NSUT Quốc Hưng.

Vi An

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]zwmp93retC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngày thầy tròchương trình ngày thầy trìTrần Hiếuquốc hưngQuang Thọkhánh linhnghệ sĩgiải trí
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí