`

"Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo"

Thứ sáu, 17/07/2015 | 08:33 GMT+7

(ĐSPL) - 36 thí sinh đại diện cho 4 khu vực Bắc – Trung – Nam và khu vực Châu Âu đã được lựa chọn để tranh tài trong đêm chung kết toàn quốc diễn ra từ 26/7 đến 15/8 tới đây.

Chiều hôm qua (16/7), Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam và BTC Sao Mai 2015 đã tổ chức họp báo “Giới thiệu vòng chung kết Toàn quốc Liên hoan tiếng hát Truyền hình – Giải Sao Mai 2015”.

Liên hoan tiếng hát truyền hình nhằm phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật của 3 phong cách biểu diễn âm: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Năm nay, giải Sao Mai được tổ chức cả ở khu vực Châu Âu nhằm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đây là lần thứ hai Giải Sao Mai được tổ chức tại khu vực Châu Âu.

"Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo" - Ảnh 2

MC Thùy Linh và Danh Tùng.

Trải qua hơn 3 tháng với 2 vòng tìm kiếm, 36 thí sinh đại diện cho 4 khu vực Bắc – Trung – Nam và khu vực Châu Âu đã được lựa chọn để tranh tài trong đêm chung kết toàn quốc diễn ra từ 26/7 đến 15/8 tại Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC - Sầm Sơn - Thanh Hóa.

Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai được Đài THVN tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì phong trào ca hát trong cả nước, từ đó tìm ra những gương mặt nổi bật, góp phần vào môi trường âm nhạc ngày càng đa dạng và hấp dẫn tại Việt Nam.

"Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo" - Ảnh 3

Nhạc sĩ Lương Minh - Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2015.

"Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo" - Ảnh 4

Trưởng ban Văn Nghệ Trịnh Lê Văn.

"Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo" - Ảnh 5

Thí sinh dân gian Nguyễn Thu Hằng.

Trước thắc mắc của báo giới về giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay, ông Trịnh Lê Văn - Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình VN nhấn mạnh: "Sao Mai không phải là chương trình hot. Nó là chương trình nghệ thuật không quá nhiều màu sắc giải trí. Thông thường các nhà đầu tư thích những gì ầm ĩ, lôi kéo.

Do vậy việc giữ Sao Mai đi theo cách mà nhiều năm nay vẫn làm là điều BTC hướng đến. "Chúng tôi không chạy đua bằng việc tăng giá trị giải thưởng mấy trăm triệu hay tiền tỉ mà mục đích của chương trình là tìm ra những giọng hát thực sự", Trịnh Lê Văn nói.

Đêm chung kết toàn quốc với phong cách thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ sẽ lần lượt được truyền hình trực tiếp vào 20h trong 3 ngày 26/7, 6/8 và 8/8 trên kênh VTV1.

Đêm chung kết xếp hạng Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc và trao giải Sao Mai 2015 với sự tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách nhạc sẽ truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 15/8 trên kênh VTV1. Lễ trao giải sẽ được công bố và tổ chức tại chỗ vào phần cuối của chương trình.

 HỒNG NHUNG

Xem thêm video:

[mecloud]Fh1CFFQJ0d[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Sao Mai không phải chương trình ầm ĩ, lôi kéo" tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sao mai 2015Thùy LinhDanh Tùngchung kết Toàn quốc Liên hoan tiếng hát Truyền hình

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí