`

Thí sinh đội Lê Minh Sơn bị chê "tơi tả", duy nhất Lê Thiện Hiếu vào chung kết

Thứ hai, 09/01/2017 | 09:27 GMT+7

Sự kiện:

Sing My Song - Bài hát hay nhất

(ĐSPL) - Tại Vòng sáng tác 24h, team Lê Minh Sơn chưa thuyết phục được các giám khảo, duy nhất Lê Thiện Hiếu tạo được dấu ấn và dành chiến thắng áp đảo.

Trong tập 8 của Sing My Song - Bài hát hay nhất với sự tranh tài của 7 thành viên do Trần Phương đã dừng cuộc thi vì lý do cá nhân. Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu chính thức bước vào cuộc chiến để tìm ra gương mặt vào vòng Chung kết.

Với chủ đề Gia đình & Xã hội, Lê Minh Sơn cùng cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Nguyễn Cường đã chọn ra Tia Hải Châu, Lê Thiện Hiếu, Jak Nguyễn là 3 gương mặt được HLV Lê Minh Sơn lựa chọn. Cố vấn âm nhạc Nguyễn Cường quyết định cứu Bùi Caroon để cùng 3 gương mặt được chọn bước đến vòng Thử thách trên sân khấu.

Phần thử thách trên sân khấu, các thí sinh team Lê Minh Sơn mang đến nhiều màu sắc, cá tính âm nhạc riêng nhưng không được các huấn luyện viên và Hội đồng giám khảo 31 đánh giá cao.

Bùi Caroon "độc lạ" với ca khúc "Con mèo nghèo", từ giai điệu đến Tiếng mèo kêu thảm thiết trong ca khúc khiến người nghe nổi da gà.

Bùi Caroon tự tin với ca khúc của mình nhưng không được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao.

Nguyễn Hải Phơng cho rằng bản phối của ca khúc với nhiều lần đổi nhịp điệu khiến biểu đồ cảm xúc phức tạp khiến vị nhạc sĩ này chưa cảm được bài hát.

Giám khảo Giáng Son nhận xét: “Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này". Tuy nhiên, lời bái hát không rõ và Giáng Son có cảm giác chưa phải là cái gì chất thật sự bên trong mà chỉ là những cái gì đó là màu mè.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại bảo vệ thí sinh của mình vì có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, diễn rất đẹp và làm chủ sân khấu cũng rất tốt.

Phần thi của Bùi Caroon cũng không nhận được nhiều bình chọn từ Hội đồng giám khảo khi chỉ dành được 10/31 điểm. Nhà báo Quỳnh Trang không chọn Bùi Caroon vì ca khúc này chưa có màu sắc rõ ràng.

Tương tự, Tia Hải Châu với ca khúc "Mẹ từng là" cũng không thành công như mong đợi. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét, ca khúc này phù hợp để nghe đĩa hơn là một ca khúc trình diễn.

Nhạc sĩ Giáng Son khen ngợi Tia Hải Châu có một chất giọng rất lạ và một bản phối rất hay nâng ca khúc lên rất nhiều. Nhưng ca khúc này không níu giữ được Giáng Son.

Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và khác những ca khúc trước đây anh từng nghe, một ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao. Tuy nhiên ca khúc này không gây ấn tượng, để nhớ bởi sau phần trình diễn của Hải Châu để nhớ một câu trong bài hát thì Nguyễn Hải Phong không nhớ được.

Nhà báo Thùy Trang nhận xét, giọng Tia có giọng lơ lớ của người nước ngoài khiến khán giả khó nghe. Nhạc và giọng hát không có kết nối.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Đây là chất nhạc giống những ca khúc năm 70. Tìm một nghệ sĩ như em bây giờ tôi cảm thấy đếm trên đầu ngón tay. Sau cuộc thi này, tôi xin được phép là nhà sản xuất của em, vì em đang thiếu một nhà sản xuất bên cạnh”.

Kết quả Tia Hải Châu chỉ nhận được 11/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Ca khúc của Jak Nguyễn mang tên “Mùi của mẹ”, giai điệu nhẹ nhàng, hát như kể lại câu chuyện từ bé, Jak Nguyễn mang đến khán phòng không gian lắng động và tràn ngập cảm xúc,

HLV Đức Trí nhận xét: “Bạn có chất liệu rất tốt, bạn không kiềm chế được cảm xúc khi viết và hát, đó là một đức tính rất cần của một nghệ sĩ”. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Trí khuyên Jak Nguyễn nên kiềm chế cảm xúc để tỉnh táo hơn trong sáng tác.

Nhạc sĩ Đức Trí cũng có một số góp ý về mặt chuyên môn, về ca khúc này, sau điệp khúc nằm ở phần thấp không thuyết phục.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng để sáng tác một ca khúc hay cần có Chân – Thiện – Mỹ và ca khúc này đã gần đủ được 3 yếu tố đó nhưng Jak Nguyễn cần học hỏi thêm.

Nhạc sĩ Giáng Sơn lại "lấn cấn" bởi cái tên ca khúc "Mùi của mẹ" chưa được đẹp lắm.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Jak Nguyễn đã chinh phục được anh, và ca khúc này tốt hơn ca khúc trước rất nhiều, và trong em đầy ấp cảm xúc. Chúc mừng em”. Kết quả, Jak Nguyễn nhận được 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Duy nhất Lê Thiện Hiếu gây sốt với ca khúc "1+1" với chất nhạc đặc trưng và khả năng “khuấy động” Thiện Hiếu đã làm “nổ tung” cả sân khấu.

HLV Đức Trí cho rằng: “Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng”.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng đây là một bước đột phá mới so với “Ông bà anh”. HLV Giang Son cảm thấy thích ca khúc này hơn “Ông bà anh” rất nhiều. Lê Minh Sơn lại khẳng định rằng hôm nay Lê Thiện Hiếu một lần nữa là “ngôi sao của Sing My Song”.

Cùng đồng lòng với 4 HLV, Lê Thiện Hiếu đã nhận được tròn 31 điểm từ hội đồng chuyên môn. HLV Đức Trí tiếp tục dành cho Thiện Hiếu 3 điểm và trở thành thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh đội Lê Minh Sơn bị chê "tơi tả", duy nhất Lê Thiện Hiếu vào chung kết tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Team Lê Minh Sơnlê thiện hiếuSing my song
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí