`

Tổng lãnh sự quán Việt Nam lên tiếng việc Minh Béo bị bắt

Thứ ba, 29/03/2016 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Minh Béo bị bắt tại Mỹ

(ĐSPL) - Tin tức diễn viên Minh Béo bị bắt tại Mỹ đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Vào ngày 18/3 vừa qua, Minh Béo đã thông báo trên trang cá nhân của mình rằng anh đang tham gia chuyến lưu diễn tại Mỹ, đi qua các thành phố, tiểu bang như California, Seattle, Atlanta… đến trung tuần tháng 4 sẽ quay về Việt Nam.

Minh Béo ở Mỹ.

Tuy nhiên, đến ngày 28/3, các phương tiện truyền thông ở cả Mỹ và Việt Nam đều đồng loạt đưa tin về việc Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), 38 tuổi, bị bắt vì có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Hiện tại, Minh Béo đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), miền Nam bang California, Mỹ.

Thông cáo báo chí của Văn phòng công tố quận Cam nêu rõ, Minh Béo bị truy tố về ba tội danh: khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Theo 3 tội danh bị cáo buộc, Minh Béo có thể nhận mức án tù tối đa tới 5 năm 8 tháng và mức bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Thông cáo cho biết thêm, vào ngày 23/3, Minh Béo đã cố gắng thực hiện hành vi giao hợp với một cậu bé đến tham gia buổi thử giọng cho anh tổ chức. Cậu bé này sau đó đã báo cảnh sát Garden Grove khiến họ bắt đầu mở cuộc điều tra.

Trước tin tức này, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Nam – trưởng khoa Quốc tế học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu trên báo Người Đưa Tin, cho rằng với trường hợp của Minh Béo, Đại sứ quán Việt Nam đang có trụ sở ở Sanfrancisco (cũng thuộc bang California) sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến vụ việc của nam diễn viên hài Minh Béo.

Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam sẽ phải tiến hành 3 công việc cụ thể như sau:

1. Xác định tình trạng cụ thể của công dân. Công dân bị bắt ở đâu, vì tội gì, giam giữ tại nhà tù nào và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo cho công dân của mình.

2. Gặp gỡ công dân và người đại diện pháp lý của công dân để tìm hiểu về nhu cầu hỗ trợ pháp lý hay các nhu cầu khác.

3. Rà soát lại các quy định giữa 2 nước, cụ thể ở đây là Mỹ và Việt Nam để xác định những công việc cụ thể, từ đó đề ra các phương pháp giải quyết phù hợp.

Theo Vietnamnet, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ đã nhận được thông tin về vụ việc của Minh Béo thông qua các phương tiện truyền thông và liên hệ với nơi giam giữ nam nghệ sĩ. Tuy nhiên, vì đang trong quá trình điều tra nên ngoài thông cáo báo chí đã đưa, cơ quan chức năng ở Mỹ không tiết lộ thêm điều gì. Đồng thời, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ sẽ cử 2 nhân sự tới nơi giam giữ diễn viên Minh Béo để làm việc vào ngày mai.

Đây không phải lần đầu tiên Minh Béo dính vào những scandal bị tố lạm dụng tình dục, gạ tình đồng tính, tuy nhiên đây là lần nghiêm trọng nhất. Anh sẽ phải hầu tòa Mỹ vào lúc 10 giờ sáng ngày 15/4 tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana.

Vi An (Tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]cG7eCRyjJb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng lãnh sự quán Việt Nam lên tiếng việc Minh Béo bị bắt tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
minh béoBắt giữnam diễn viênnghệ sĩquấy rối tình dụctội danhgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí