Tranh cãi về diễn xuất của Hoàng Thùy Linh trong "Mê cung"

Thứ sáu, 24/05/2019 | 11:45 GMT+7

"Mê cung" đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của Hoàng Thùy Linh sau 12 năm vắng bóng, nhưng sự trở lại này có vẻ đang gây thất vọng.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ với phim "Mê cung".

"Mê cung" thuộc loạt phim được gọi chung là Cảnh sát hình sự. Series do Khải Anh - Trọng Khôi đạo diễn, xoay quanh cuộc chiến chống tội phạm của cảnh sát, có tình tiết về vụ án giết người hàng loạt, những cuộc thanh trừng trong thế giới ngầm và nạn buôn bán ma túy.

Phim quy tụ hàng trăm diễn viên với câu chuyện trải ra nhiều tuyến. Dù vậy, "Mê cung" vẫn có nhân vật trung là Khánh (Hồng Đăng) với tạo hình khác biệt ở mỗi phần phim.

Trong phim, Hoàng Thùy Linh vào vai Lam Anh - bạn gái của Khánh. Cô là con gái Lê Vương - trùm ma túy, nhưng từ nhỏ đã sống cùng mẹ, không hề hay biết về cha ruột của mình.

Đến khi Lê Vương gần qua đời vì bệnh ung thư, ông đột ngột đến tìm Lam Anh để thú nhận mọi chuyện. Tuy nhiên, trước khi cha con nhận mặt nhau, Lê Vương đã qua đời. Đúng lúc này, Lam Anh cũng bị bắt cóc.

Lớn lên trong một gia đình đơn thân, từ bạn gái của cảnh sát chuyển sang con gái ông trùm, Lam Anh thực sự là một nhân vật đầy tiềm năng với những diễn biến nội tâm khá phức tạp.

Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngay cả khi Lam Anh còn là cô gái hồn nhiên, vô lo Hoàng Thùy Linh đã không thể diễn đúng cái thần của nhân vật thì đến khi chuyển sang giai đoạn hoang mang, giằng xé có lẽ càng "quá sức" với cô.

Ở 9 tập đầu "Mê cung", Lam Anh là cô gái trong sáng nhưng cái cách Hoàng Thùy Linh cố tỏ ra mình là một cô gái ngây thơ lại đem đến sự giả tạo cho khán giả. Ánh mắt và biểu cảm của người đẹp cũng bị nhận xét là vô hồn, gượng gạo.

Ngoài ra, cách đọc thoại "như học thuộc lòng" của giọng ca "Bánh trôi nước" khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi, tụt cảm xúc khi xem phim. Thậm chí, có ý kiến thẳng thắn ngay ở fanpage của "Mê cung" rằng Hoàng Thùy Linh "đóng chán và nhạt hơn nước ốc".

Khán giả phản hồi về diễn xuất "nhạt" của Hoàng Thùy Linh.

Có nhiều phân cảnh của Hoàng Thùy Linh, điển hình như những đoạn đối thoại với Hồng Đăng và diễn viên Minh Trang ở tập 8 "Mê cung", cô bị nhận xét là diễn và thoại đều khô cứng. Hoàng Thùy Linh cũng được cho là không thể hiện rõ chất của một nhà báo điều tra.

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến khen ngợi Hoàng Thùy Linh diễn hợp vai. Đặc biệt, Thùy Linh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, không cần trang điểm cầu kỳ, vẫn giữ được nét tự nhiên khi lên hình.

Bên cạnh đó, có khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh đã rất lâu rồi không đóng phim. Trước đó cô chỉ đóng một vai trong phim điện ảnh "Thần tượng" và chủ yếu chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca sĩ. Vậy nên những gượng gạo ban đầu trong diễn xuất là có thể bỏ qua.

Người xem hy vọng, Hoàng Thùy Linh sẽ có cải thiện về diễn xuất trong những tập tiếp theo của "Mê cung", đặc biệt là khi thân thế của nhân vật Lam Anh dần được tiết lộ.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
diễn xuất Hoàng Thùy Linhtranh cãi diễn xuất Hoàng Thùy LinhHoàng Thùy Linh mê cungHoàng Thùy Linh Lam Anh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí