`

Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích cùng hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Thứ năm, 21/04/2016 | 20:05 GMT+7

(ĐSPL) - Nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ thay cha đàn những ca khúc đặc biệt trong “Vàng son một thuở” để tưởng nhớ cha.

Ban tổ chức đêm gala “Vàng son một thuở” vừa đưa ra thông báo, đêm gala tổ chức vào 20h ngày Chủ nhật 24/4 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô tới đây, vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ “vàng son” trong làng âm nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thuỵ Miên, Quốc Dũng, Vinh Sử… sẽ có những thay đổi đặc biệt với phần âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đảm nhận vai trò đạo diễn nghệ thuật, sân khấu vẫn tiếp tục thực hiện vai trò của mình, dù anh vừa trải qua cú shock về tinh thần khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột lìa cõi tạm.

Với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông luôn nói nhạc sĩ Nguyễn Quang là người tài giỏi hơn ông, bởi ông chỉ biết đàn, còn nhạc sĩ Nguyễn Quang vừa là một nhạc công tài năng, lại rất giỏi trong nhiều lĩnh vực khác như đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu.

Những đêm nhạc quan trọng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đều do con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện, đạo diễn. Và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 luôn tự hào khi được hoà tấu cùng con trai trên sân khấu, đó là niềm hạnh phúc luôn khiến ông rơi nước mắt. Tuy nhiên, giấc mơ đầm ấm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là ông sẽ được đàn cùng hai con trai của mình (hai con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Quang Anh và Nguyễn Quang đều là nhạc sĩ), và vợ ông nhảy thiết hài trên sân khấu đã vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được nữa.

Với tình cảm của người con dành cho cha, và với tình cảm sâu sắc của ekip chương trình “Vàng son một thuở” đối với “bố 9”, cách mà các nghệ sĩ thân thương gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đêm gala “Vàng son một thuở” sẽ dành nhiều thời lượng chương trình hơn để hát những ca khúc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Hầu hết các nghệ sĩ trong chương trình sẽ hát nhạc Nguyễn Ánh 9, thay vì như ban đầu mỗi nghệ sĩ sẽ “đảm nhận” những bài hát của những nhạc sĩ lừng lẫy đã gắn với tên tuổi của họ.

Theo đó, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến…. sẽ đặc biệt hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Tuấn Ngọc đã xin được hát  “Buồn ơi, chào mi” để tiễn biệt…

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ: “Tôi vừa trải qua một mất mát vô cùng to lớn, ngỡ rằng không thể chịu nổi. Nhưng tôi hiểu, đó là mất mát của gia đình,không thể để ảnh hưởng đến chuơng trình và khán giả được.

Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tôi phải nén đau để không phụ lòng khán giả,hơn nữa cha tôi cũng là một trong những nhạc sĩ được vinh danh trong đêm nhạc này.Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha. Và sẽ phải thay cha đàn những bài hát đặc biệt.

Trong sắp xếp ban đầu của chương trình, cha tôi sẽ có mặt trong đêm nhạc, ông sẽ trực tiếp đệm đàn dương cầm cho ca sĩ Khánh Hà hát tuyệt phẩm “Cô Đơn” (Khánh Hà cũng là nguời đầu tiên thu âm ca khúc này), nhưng...Bây giờ, tôi sẽ phải thay cha làm việc này. Và phút cuối cùng anh Tuấn Ngọc cũng muốn xin hát tiến biệt nhạc sĩ bằng Buồn ơi chào mi nên chăng trong đêm.

Không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng được xem là “tuyệt phẩm” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chương trình “Vàng son một thuở”, người đã thực hiện liveshow cuối cùng cho người nhạc sĩ tài hoa ấy vào tháng 5 năm ngoái, xúc động nói: “Ngày ấy, bố nói rằng bố linh cảm đó là liveshow cuối cùng, chúng tôi trách bố rằng bố chỉ giỏi nói đùa, không ngờ điều ấy giờ là sự thật. Chúng tôi còn nhiều dự định với nhạc Nguyễn Ánh 9, với tiếng dương cầm của bố.

Giờ, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không còn nữa, nhưng chắc chắn chương trình “Vàng son một thuở” sẽ luôn đem những tuyệt phẩm của nhạc sĩ đến với công chúng”.

Ngọc Châm cũng tiết lộ, trong đêm nhạc, cô sẽ hát ca khúc “Mênh mang tình buồn”, một ca khúc đầy kỷ niệm giữa cô và nhạc sí Nguyễn Ánh 9, đây là ca khúc mà nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trực tiếp dạy cô hát và dành nhiều lợi ngợi khen cho cô.

Tới đây, Ngọc Châm cũng sẽ phát hành ca khúc này với tình cảm sâu sắc dành cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Tiểu Quỳnh

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]qElzJ4iFjp[/mecloud]

           

Bạn đang đọc bài viết Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích cùng hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tuấn NgọcKhánh HàLưu BíchNguyễn Ánh 9Vàng son một thuở

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí