`

Tuấn Ngọc, Lệ Thu về Việt Nam hát vinh danh Ngô Thụy Miên

Thứ bảy, 14/11/2015 | 14:30 GMT+7

(ĐSPL) - Đêm nhạc “Riêng một góc trời” sẽ diễn ra vào tháng 12 này là chương trình nhằm vinh danh những sáng tác tuyệt vời của nhạc sĩ tài hoa Ngô Thụy Miên.

Chọn những ngày Hà Nội vào Đông, khi tiết trời vừa đủ ru lòng người chìm vào những ký ức, những quãng ngày mùa Đông xưa yêu dấu, những se lạnh những nồng ấm của mùa đông nay, Tuấn Ngọc quyết định trở về Hà Nội với những bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong liveshow “Riêng một góc trời” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Danh ca Tuấn Ngọc.

Chương trình đặc biệt có sự góp mặt của danh ca Lệ Thu và các nghệ sĩ Lê Hiếu, Ngọc Châm, Tuấn Hiệp, sao mai Phương Anh…

Các nghệ sĩ sẽ cùng thể hiện hơn 20 sáng tác đặc sắc nhất của Ngô Thụy Miên, trong đó không thể không kể đến “Riêng một góc trời” qua giọng ca Tuấn Ngọc. Tuấn Ngọc chia sẻ, “Riêng một góc trời” là ca khúc mà cuộc đời ông hàm ơn, như một định mệnh, một sự may mắn trong sự nghiệp ca hát của nam danh ca. Trong cuộc đời ca hát của mình, Tuấn Ngọc đã hát rất nhiều, hát thành công cũng rất nhiều ca khúc của Ngô Thụy Miên, nhưng chưa có ca khúc nào mà ông được công chúng yêu mến dài lâu, bền bỉ như “Riêng một góc trời”.

Gần như, ca khúc này đã trở thành thương hiệu của riêng Tuấn Ngọc mà ai dự tính thể hiện ca khúc này đều e dè Tuấn Ngọc. Đây cũng là ca khúc ghi dấu tên tuổi Tuấn Ngọc, khi ông bắt đầu hát những ca khúc Việt Nam, góp phần đưa ông trở thành giọng ca nam hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam.

Bản thân nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cũng luôn hài lòng khi Tuấn Ngọc thể hiện các ca khúc của ông. Cũng bởi, những sáng tác bất hủ của Ngô Thụy Miên với vẻ đẹp đài các, thanh thoát trong từng ý tứ, lời ca hợp với giọng hát kiêu bạc của Tuấn Ngọc.

Tuấn Ngọc sẽ thể hiện những ca khúc nổi bật của Ngô Thụy Miên gắn với giọng hát của anh trong sự nghiệp âm nhạc. Tuấn Ngọc sẽ đưa khán giả vào những vùng trời âm nhạc mà anh là một “tượng đài” của dòng nhạc ấy như Riêng một góc trời, Mắt biếc, Dốc mơ, Niệm khúc cuối v..v…

Cùng xuất hiện trên sân khấu vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, là giọng ca được xem là một trong những giọng nữ hát tình khúc hay nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Giọng hát hàng đầu của làng nhạc Việt thập niên 60-70, giọng hát đẹp chuẩn mực đến từng câu chữ, sâu thẳm những cảm xúc sẽ hát Mùa Thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối…và nhiều ca khúc khác.

Danh ca Lệ Thu.

Tuy trong sự nghiệp ca hát của mình không quá gắn bó với những nhạc phẩm của Ngô Thụy Miên, hay đóng đinh với nhạc sĩ nào đó, nhưng nhắc đến những giọng hát thành công nhạc Ngô Thụy Miên thì không thể không nhắc đến Lệ Thu.

Người phụ nữ đẹp từ nhan sắc tới giọng hát nhưng duyên phận long đong, chênh vênh này dường như có quá nhiều những trải nghiệm, quá nhiều đời sống để đem vào trong những lời hát khiến người nghe luôn bị cuốn, chìm theo những cảm xúc của chị.

Cùng trên sân khấu để vinh danh những tác phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là các nghệ sĩ Lê Hiếu, Tuấn Hiệp, Ngọc Châm, Phương Anh, họ đều là những người mê đắm nhạc Ngô Thụy Miên và theo đuổi dòng nhạc tiền chiến, nhạc xưa.

Ca sĩ Lê Hiếu.
Danh ca Phương Dung.

Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” cho biết, cô vẫn đeo đuổi chuỗi chương trình này không quản ngại bất cứ khó khăn nào.

Bởi, khi đứng trên sân khấu để hát, cô luôn nhớ tới những người ở phía sau, chính là “người cha” của các ca khúc ấy: “Với tôi, mỗi khi xem bất kể là một ngôi sao nào hay một nghệ sĩ nào trình diễn trên sân khấu, tôi thường luôn nghĩ đến sự tổng hòa của hai yếu tố nhạc sĩ- ca sĩ để có được phần thể hiện tuyệt vời ấy, sự tổng hòa ấy chính là “ngôi sao” của đêm nhạc. Bởi vậy, tôi mong muốn sẽ vinh danh những người rất hiếm có cơ hội xuất hiện trên sân khấu như ca sĩ, nhưng là tinh thần, là linh hồn của phần trình diễn mà khán giả vỗ tay ủng hộ”.

Đạo diễn chương trình lần này, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết, ông rất yêu các tác phẩm của Ngô Thụy Miên bởi sự tinh tế đến tận cùng, chính vì vậy ông sẽ dồn hết tâm huyết để thực hiện một đêm nhạc sâu lắng, nhiều ký ức, nhiều xúc cảm nhất dành cho người yêu nhạc Ngô Thụy Miên trong không gian lộng lẫy của Nhà hát lớn.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]CwgkGZrVcU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tuấn Ngọc, Lệ Thu về Việt Nam hát vinh danh Ngô Thụy Miên tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tuấn Ngọclệ thuNgô Thụy Miênđêm nhạcnhạc sĩdanh ca

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí