`

"Về nhà đi con", Hồng Diễm - Ngọc Quỳnh được vinh danh ở giải Cánh diều 2019

Thứ ba, 12/05/2020 | 16:37 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Lễ trao giải Cánh diều 2019 của Hội Điện ảnh vừa diễn ra chiều 12/5 tại Hà Nội với những chiến thắng của "Về nhà đi con" và "Hoa hồng trên ngực trái".

Năm nay, Hội Điện ảnh dành bằng khen đặc biệt cho bộ phim "Những ngày không quên". Mặc dù không tham tranh giải Cánh diều 2019 nhưng bộ phim được sản xuất trong giai đoạn đặc biệt và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất, giải Cánh diều vàng dành cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim "Về nhà đi con". Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi "Về nhà đi con" đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

"Về nhà đi con" nhận giải "Phim xuất sắc nhất" và giải "Đạo diễn xuất sắc".

Đạo diễn của bộ phim, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân "Đạo diễn xuất sắc".

"Về nhà đi con" còn ghi nhận một giải thưởng cá nhân khác là giải "Diễn viên triển vọng" cho diễn viên trẻ Bảo Hân trong vai Ánh Dương.

Một bộ phim khác của VFC cũng thắng lớn tại Cánh diều 2019 là "Hoa hồng trên ngực trái". Bộ phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa có được giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình.

Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Đây có lẽ cũng là giải thưởng mà đông đảo khán giả đã mong muốn từ rất lâu dành cho Hồng Diễm bởi rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn của cô trong nhiều năm qua.

Danh hiệu "Nam diễn viên chính xuất sắc" thuộc về Ngọc Quỳnh với vai diễn Thái có lẽ là một bất ngờ nho nhỏ khi anh đã vượt qua các tên tuổi khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh…Tuy nhiên cũng phải ghi nhận, Ngọc Quỳnh đã thể hiện rất ấn tượng vai diễn trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm nhận giải dành cho "Nam/Nữ chính xuất sắc nhất" tại giải Cánh diều 2019.

Một diễn viên khác cũng thành công nhờ vai diễn phản diện là Doãn Quốc Đam. Với vai gã Fedora trong "Mê cung", Quốc Đam đã giành được danh hiệu "Nam diễn viên phụ xuất sắc". Dù Doãn Quốc Đam đã tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn lớn nhỏ, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên anh có được một giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

Vai Fedora giúp Doãn Quốc Đam nhận giải thưởng diễn xuất đầu tiên trong sự nghiệp.

Danh hiệu "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim "Bán chồng".

Hai nhà quay phim trong bộ phim hình sự Mê cung là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải "Quay phim xuất sắc". Biên kịch xuất sắc được trao tác giả kịch bản phim "Lời nguyền Domino".

Như vậy, có thể nói Cánh diều 2019 tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC ghi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng.

Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả…để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết "Về nhà đi con", Hồng Diễm - Ngọc Quỳnh được vinh danh ở giải Cánh diều 2019 tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giải cánh diềuhoa hồng trên ngực trái VTVVề nhà đi conNgọc QuỳnhHồng Diễm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí