`

Vietnam's Got Talent: 7 tiết mục đầu tiên tranh vé vào chung kết

Thứ tư, 09/03/2016 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Vietnam's Got Talent

(ĐSPL) - Kết thúc Vòng loại sân khấu, Vietnam’s Got Talent 2016 đã sẵn sàng cho Vòng bán kết với sự trở lại bùng nổ của 49 tiết mục xuất sắc nhất năm nay.

Bộ ba quyền lực sẽ “cầm trịch” Vòng bán kết Vietnam's Got Talent cho đến khi kết thúc chương trình sẽ là: Việt Hương, Trấn Thành, Huy Tuấn.

Và 7 tiết mục mở màn trong Đêm bán kết 1 sắp tới sẽ là: Nút vàng của giám khảo Chí Trung, cô bé Hà Bảo Anh; anh chàng với “hit chế” Ngày càng tròn, ngày càng béo Đoàn Kiên Định, nhóm nhảy OXY, nhóm nhạc The Heaven (Thiên đường), hai anh em ảo thuật khiến Trấn Thành xúc động rơi nước mắt Bùi Văn Lam – Bùi Văn Đức Lợi, ảo thuật gia Việt kiều Mỹ Palmas Nguyễn (Nguyễn Minh Phương) và hotgirl đánh trống xinh đẹp Mi Ngân.

Cả 7 thí sinh đã có thời gian dài chuẩn bị cho tiết mục sắp tới từ Vòng loại sân khấu, họ đang hoàn thiện những phân đoạn chuẩn bị cuối cùng để tranh tài trong Đêm Bán kết.

Hà Bảo Anh xuất hiện, vắng bóng Nguyễn Mỹ Anh

Hai cô bé Hà Bảo Anh, Nguyễn Mỹ Anh từng lấy nước mắt của giám khảo Chí Trung tại vòng loại sân khấu và là chủ nhân của nút vàng đầu tiên ở Tìm kiếm tài năng mùa thứ 4.

Tuy nhiên, đến Vòng bán kết, cô bé Hà Bảo Anh sẽ xuất hiện một mình mà không có bạn đồng hành Mỹ Anh vì lý do bận việc riêng của gia đình. Nhưng với sự tập luyện chăm chỉ từ trước Tết cho đến nay, Bảo Anh vẫn hứa hẹn một tiết mục đu dây đã mắt và hấp dẫn hơn so với những gì cô bé đã mang đến ở Vòng loại sân khấu.

Chị Cao Thành Hà, mẹ bé Bảo Anh cho biết: “Bài khó hơn khó nhiều phần thi trước vì có nhiều pha mạo hiểm. Khi cho con tập những động tác như vậy thì mình cũng phải suy nghĩ rất là nhiều, mình phải ngồi bàn mấy bạn ở bên liên đoàn xiếc để hỏi kỹ. Mình kiểm tra tất cả những chốt của dây, đạo cụ.

Thực sự người mẹ thì không dám mạo hiểm như thế nhưng sau khi bàn tính với cả 3 bạn và chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho con. Sân khấu Got Talent cũng lớn hơn sân khấu mình tập rất nhiều nên mình có nhờ ban tổ chức cho con tập nhiều, tận dụng sân khấu cho con làm quen”.

Đoàn Kiên Định thực hiện phần hai của “Ngày càng tròn, ngày càng béo”

Bài nhạc chế “Ngày càng tròn, ngày càng béo” theo lời bài hát Ring my bells đã giúp Đoàn Kiên Định trở thành cái tên ấn tượng ở Vòng loại sân khấu.

Anh tiết lộ mình sẽ làm thêm phần hai của bài nhạc này: “tôi sẽ kể tiếp chuyện tình “nông nỗi” ở lần trước. Đây là chuyện tình “tuổi teen” mà, tuổi teen thì yêu bồng bột, chia tay cũng trong đáng tiếc nên câu chuyện lần này cũng sẽ lấy hài hước là chính như lần trước”.

Với thành công của bài nhạc trước, Đoàn Kiện Định vẫn khá tự tin và lạc quan cho lần xuất hiện sắp tới bởi đối với anh, những gì anh viết ra thì anh đều hài lòng, chỉ cần chờ phản ứng của khán giả như thế nào đối với tiết mục anh dự thi là được.

Câu chuyện về tình anh chị em đáng quý ở Got Talent

Hai anh em Bùi Văn Lam – Bùi Văn Đức Lợi đã mang đến sân khấu Got talent hai tiết mục ảo thuật đơn giản nhưng hiệu quả, gây xúc động mạnh cho khán giả và khiến giám khảo Trấn Thành rơi nước mắt. Bùi Văn Lam – Bùi Văn Đức Lợi sinh trưởng trong một gia đình có 6 anh chị em.

Văn Lam kể về hành trình của Đức Lợi khi đến với ảo thuật: “Mình là con thứ 4 còn Đức Lợi là con trai út. Trước khi ảo thuật thì Đức Lợi còn theo học ở một trường khuyết tật ở Đông Hà – Quảng Trị. Sau đó Lợi nghỉ học và theo ba làm nghề xây dựng. Khuyết tật bẩm sinh như vậy thì ngành nghê bên ngoài, lao động tay chân thì em làm rất là vất vả. Mình thấy em vất vả quá nên hướng em theo nghề ảo thuật. Ảo thuật rất khó nhưng mà nó cũng nhẹ nhàng hơn những công việc kia, em không phải bưng bê vật nặng nhiều.

Khi mình lập gia đình ở Đà Nẵng và dẫn dẫn em trai vào thì phải chăm lo cho em trai thì thu nhập của mình cũng bị ảnh hưởng nên mình tính thêm việc buôn bán một số vật dụng đồ ảo thuật để có thể trang trải tốt hơn cho cuộc sống. Hai vợ chồng cưới nhau về thì cũng khó khăn nhưng hai vợ chồng cũng sẽ cố hết sức chăm sóc em Lợi thật tốt khi không có ba mẹ bên cạnh”.

Văn Lam luôn kiên nhẫn và cố gắng dạy Đức Lợi học ảo thuật. Người anh trai chăm lo cho em như bố mẹ, luôn động viên tinh thần Đức Lợi đã khiến cho cậu bạn có một ngày được toả sáng trên sân khấu Tìm kiếm tài năng. Tiết mục họ sắp biểu diễn ở Vòng bán kết cũng giản dị, gần gũi như chính bản thân họ.

Bên cạnh hai anh em Bùi Văn Lam – Bùi Văn Đức Lợi là hai chị em luôn thân thiết và hỗ trợ nhau hết mình Mi Ngân – Thanh Nhàn.

“Hotgirl đánh trống” Mi Ngân với gương mặt xinh đẹp và khả năng chơi trống thuần thục đã trở thành 1 trong 49 cái tên xuất sắc nhất của chương trình năm nay. Luôn sát cánh và đi cùng Mi Ngân đến những buổi thi, những buổi tập luyện của chương trình là chị Thanh Nhàn, chị cho biết: “có thể mọi người nhìn thấy Mi Ngân ở trên sân khấu đánh trống thì mạnh mẽ cá tính nhưng thực ra ở trong nhà thì Ngân rất hiền và ngoan. Lúc trước thì mẹ hỗ trợ Ngân nhưng giờ mẹ về hưu rồi thì mình thay mẹ hỗ trợ em”.

Mi Ngân cho biết chị Nhàn là người luôn đưa ra những lời khuyên rất tốt cho Ngân và chăm sóc cô bạn rất chu đáo. Với sự ủng hộ hết mình từ gia đình, Mi Ngân đã sẵn sang toả sáng trong đêm bán kết tuần này.

Nhóm OXY, nhóm Thiên đường cùng ảo thuật gia Palmas Nguyễn 

Nhóm nhảy OXY gồm 11 thành viên đã ra sức chuẩn bị cho tiết mục nhảy bùng nổ sân khấu sắp tới.

Nhóm trưởng Trần Quang Tuyến cho biết: “Oxy là không khí, tụi mình muốn đi đâu cũng có oxy nên tụi mình đi đâu cũng hay nhảy. Những người trong gia đình thấy tối ngày ăn nhảy thì không hay nhưng thật sự không phải. Nhảy cũng rất có ích, có sức khoẻ tốt và con đường nhảy luôn có nhiều vất vả chứ không phải như những gì mọi người bên ngoài nhìn vào.

Sắp tới, nhóm mình sẽ nhảy hiphop trên nền nhạc dân ca nam bộ lên chương trình để mọi người dễ chấp nhận và hiểu hơn về hiphop. Bài này tụi mình đã chuẩn bị một tháng, tuy thời gian tập luyện rất khó khăn vì mỗi người một công việc nhưng nhóm cũng rất cố gắng sắp xếp để có một phần trình diễn tốt nhất”.

Ảo thuật gia Việt kiều Mỹ Palmas Nguyễn hứa hẹn tiết mục sắp tới sẽ là một tiết mục mới hoàn toàn, chưa ai trình diễn bao giờ: “Đó vẫn sẽ là một tiết mục đọc tâm lý, dòng ảo thuật mình đang theo đuổi”.

Palmas tiết lộ đây là sân khấu lớn đầu tiên anh diễn ở Việt Nam nên dù là ảo thuật gia nhưng anh vẫn rất run khi đối diện với các giám khảo: “Mình diễn cho người khác xem thì khác mà mình diễn có người chấm điểm thì hoàn toàn khác, rất là run. Tiếng Việt mình không sỏi nên mình lên sân khấu thì có sao nói vậy thôi, nhất là trong một tiết mục cần tương tác rất nhiều như vậy.

Lần đầu tiên ở vòng loại sân khấu mình chưa biết gu của người Việt nên nói còn rất ngại, sợ nói ra không lễ phép nên còn dè dặt cho nên mình đã lên youtube, xem hài kịch, nghiên cứu những cách nói chuyện đó rồi trau dồi để tương tác tốt hơn ở lần sắp tới”.

Ba chàng trai Dương Quang Tú, Vũ Tuấn Hùng, Nghĩa Nguyễn đến từ nhóm The Heaven (Thiên Đường) sẽ trình diễn một tiết mục mashup các bài hát nhạc tiền chiến nổi tiếng ở Vòng bán kết.

Trưởng nhóm The Heaven, Dương Quang Tú cho biết: “định hướng của nhóm mình đi theo hướng acoustic và sẽ phối lại những ca khúc nhạc xưa, nhạc đỏ, nhạc tiền chiến. Đây là cuộc thi cả ba mơ ước rất lâu rồi và hôm nay sắp sửa đứng trên sân khấu của bán kết thì đây là niềm hạnh phúc nhất rồi. Nhóm mình đã đặt niềm tin, tâm huyết vào bài nhạc này và hi vọng nhận được sự ủng hộ của khán giả”.

Vòng Bán kết của Vietnam’s Got Talent 2016 được chia làm 7 đêm Bán kết. Mỗi đêm bán kết sẽ là sự xuất hiện của 7 tiết mục được chọn từ Top 49.

Trong mỗi đêm Bán kết, ngoài 7 tiết mục trình diễn sẽ có một tiết mục của một khách mời đặc biệt – là những ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Với sự xuất hiện của khách mời đặc biệt này, sân khấu Vòng bán kết sẽ trở nên tưng bừng, sôi nổi và rộn ràng thêm rất nhiều.

Bên cạnh đó, 2 cái tên chính thức bước vào vòng Chung kết cũng sẽ được công bố ngay trong mỗi đêm Bán kết. Khán giả có thể trực tiếp bình chọn cho tiết mục mình yêu thích ngay trong đêm Bán kết để cuối cùng, top 3 của Đêm Bán kết sẽ được công bố ở phần cuối của chương trình.

Thí sinh có lượt bình chọn cao nhất của khán giả trong top 3 sẽ tiến thẳng vào vòng Chung kết. Tiếp đó, bộ ba quyền lực gồm giám khảo Huy Tuấn, giám khảo Việt Hương và Trấn Thành sẽ quyết định chọn một trong hai tiết mục còn lại để xác định cái tên tiếp theo sẽ có mặt trong Vòng Chung kết từ mỗi tuần bán kết.

Như vậy, trong đêm Bán kết 1 sắp tới, 7 tiết mục của 7 thí sinh tài năng cùng 1 tiết mục của khách mời đặc biệt và phần công bố 2 cái tên đầu tiên có mặt ở Vòng bán kết sẽ cùng lúc được diễn ra và đẩy kịch tính lên cao hơn so với các mùa vừa qua khi cùng lúc các thí sinh vừa trình diễn vừa hồi hộp chờ đợi kết quả ngay trong đêm.

Đêm Bán kết 1 của Vietnam’s Got Talent 2016 được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h15 thứ sáu, ngày 11/03.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

[mecloud]JAS4eK9OEN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vietnam's Got Talent: 7 tiết mục đầu tiên tranh vé vào chung kết tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đối tượng hà trí hậuViệt HươngTrấn Thànhhuy tuấnthí sinhgiám khảogiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí