VTV bất ngờ phát sóng trở lại "Sex and the city"

Thứ năm, 04/08/2016 | 18:51 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ phim truyền hình 18+ "Sex and the city" đã được phát sóng trở lại vào ngày 1/8 trên kênh VTV2 sau 2 năm ngừng chiếu.

Vào tháng 10/2014, VTV thông báo lần đầu tiên phát sóng một bộ phim truyền hình gắn nhãn 18+ vào lúc 22h45 hàng ngày, mở màn cho chuỗi giờ phim dành riêng cho người lớn của kênh truyền hình VTV2.

Bộ phim được lựa chọn là "Sex and the city" (Tựa Việt "Chuyện ấy là chuyện nhỏ"), một series truyền hình Mĩ vô cùng nổi tiếng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ Candance Bushnell.

Phim phản ánh cuộc sống của những phụ nữ tuổi 30 độc thân và thành đạt ở New York. Carrie, Samantha, Charlotte và Miranda là bốn người bạn thân thiết dù tính cách của họ khá khác nhau. Họ bước lên màn ảnh, trò chuyện một cách cởi mở và mạnh bạo về những chủ đề tưởng chừng chỉ nên xì xào, thủ thỉ của cánh phụ nữ.

"Sex and the city" được xếp loại phim tình cảm dành cho người lớn, giới hạn khán giả nhỏ tuổi. Dù xuất hiện rất nhiều cảnh nóng, đề tài thảo luận về tình dục một cách táo bạo: quan hệ ngoài luồng, tình đồng giới… nhưng vượt lên trên bộ phim đã đi vào ngóc ngách của phái nữ, đồng thời mổ xẻ những mâu thuẫn của đấng mày râu.

Khi bộ phim lên sóng VTV vào năm 2014, khán giả đã chia thành 2 phe rõ rệt trước quyết định này. Phe thì ủng hộ nhiệt tình với lý do, đã đến lúc xã hội cần thay đổi quan niệm về giới tính và tình dục, không nên coi đó là một vùng thông tin “nhạy cảm” cần né tránh.

Ngược lại, phe phản đối thì đưa ra lý do, phương Đông và phương Tây là hai thái độ, tư tưởng khác nhau, hiện nay khán giả Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng để nói về “chuyện ấy”, VTV không nên phát sóng phim người lớn khi tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên đã quá cao...

Trước sự tranh luận trái chiều này của khán giả, VTV đã phải lùi lịch phát sóng phim “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” lại một tuần để có những cân nhắc kỹ hơn trước khi đưa phim đến với khán giả. Một mặt bên cạnh chuyện lùi thời gian phát sóng, đại diện của VTV cũng giải thích để trấn an dư luận “phim sẽ được biên tập rất kỹ trước khi phát sóng để phù hợp với khán giả chứ không phải phát sóng nguyên bản”.

Ngoài ra, VTV cũng thực hiện một chương trình talkshow đồng hành cùng mỗi tập phim với tên gọi Chuyện ấy là chuyện nhỏ với chủ trì là nữ nhà báo Trác Thúy Miêu.

Talkshow này tập trung phân tích những câu chuyện nhạy cảm một cách trực diện, thẳng thắn hơn với kỳ vọng, thay vì những cảm giác ngỡ ngàng, shock như ban đầu, các khán giả của chương trình sẽ quen dần hơn, có cái nhìn bình đẳng hơn trong những vấn đề khó nói.

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, cả phe ủng hộ lẫn phe phản đối đều có phản ứng không mấy tích cực. Ngoài lý do một bộ phim 18+ được phát sóng trên đài truyền hình trung ương thì việc người xem phải chứng kiến một bộ phim bị cắt xén quá nhiều, tới mức làm thay đổi, sai lệch cả đường dây của câu chuyện cũng khiến khán giả không hài lòng.

Sau hai tuần phát sóng, VTV bất ngờ tuyên bố ngừng chiếu phim vì những lý do khác nhau, và đầu tháng 8/2016, bộ phim lại được lên sóng trở lại mà không có thông báo cụ thể nào.

Sau khoảng thời gian gặp nhiều tranh cãi vào năm 2014, lần này, bộ phim không gây nhiều chú ý đối với khán giả.

Vi An (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]Rp9tOeSedu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết VTV bất ngờ phát sóng trở lại "Sex and the city" tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Sex and the city phim 18+ chuyện ấy là chuyện nhỏ phim truyền hình VTV phim người lớn giải trí

Xem thêm tin chuyên mục   Giải trí