`

Vũ Thành An tiết lộ về lần cuối xuất hiện trên sân khấu

Thứ ba, 25/07/2017 | 13:56 GMT+7

Nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ có một chuỗi các hoạt động và đêm nhạc trải dài khắp Việt Nam trong lần trở về này. Đây cũng sẽ là lần cuối cùng ông xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc.

Cụ thể, nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ có mặt trong hai đêm nhạc “Tình ca không tên” giới thiệu các tác phẩm của ông tại Quy Nhơn và Đà Nẵng. Trong đó, tại Đà Nẵng, lần đầu tiên Vũ Thành An sẽ có màn “chào sân” khán giả sông Hàn trong đêm nhạc ấm cúng với sự góp giọng của hai giọng ca hải ngoại tên tuổi Thanh Lan - Vũ Khanh.

Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Với khán giả, Vũ Thành An không còn là cái tên quá xa lạ khi những bản tình ca của ông, đặc biệt là chuỗi Những Bài Không Tên luôn có chỗ đứng rất riêng trong lòng khán giả ái mộ.

Nhạc sĩ Vũ Thành An sinh năm 1943 tại Hải Hậu, Nam Định. Năm 1954 ông theo gia đình vào Nam. Năm 1960, ông vào học trường trung học Nguyễn Trãi, tại đây ông được học nhạc với nhạc sĩ Chung Quân tác giả ca khúc Làng tôi. Năm 1963, Vũ Thành An thi đậu Tú tài toàn phần. Sau đó ông được linh mục Trần Đức Huynh, giám đốc trường trung học Hưng Đạo cho dạy lớp Đệ thất, Đệ lục để tiếp tục theo học Luật khoa Sài Gòn.

Cuối năm 1963, Vũ Thành An vào làm phóng viên ở Đài phát thanh Sài Gòn, ở đó ông gặp thi sỹ Nguyễn Đình Toàn và cùng tham gia thực hiện Chương trình Nhạc chủ đề phát trên sóng của Đài phát thanh. Năm 1968, ông cho phát hành tập Tình đầu gồm những tình khúc với lời thơ Nguyễn Đình Toàn, Chu Trầm Nguyên Minh,…Năm 1970, ông tiếp tục cho phát hành tập Những Bài Không Tên gồm 10 bài không tên.

Năm 1971, Vũ Thành An tốt nghiệp Luật khoa Sài Gòn, ông được bổ nhiệm công chức, trải qua nhiều chức vụ sau đó về làm việc tại Đài phát thanh Sài Gòn cho đến tháng 4/1975.

Lần này tại Đà Nẵng, đêm nhạc Vũ Thành An càng có nhiều ý nghĩa hơn khi có sự góp giọng của Thanh Lan – một trong những giọng nữ tiêu biểu cho nhạc trẻ Sài Gòn thời kỳ đầu. Được biết, Thanh Lan là nữ ca sĩ đầu tiên được nhạc sĩ Vũ Thành An mời thu âm Bài không tên số 2 để phát sóng trên đài phát thanh vào năm 1968.

Ca sĩ Thanh Lan.

Có thể nói, đêm nhạc cũng đánh dấu sự trở lại quê hương của Thanh Lan sau thời gian dài cô chỉ tham gia hoạt động ca hát tại hải ngoại. Sự kết hợp giữa giọng hát đã đi vào huyền thoại của Thanh Lan cùng những tình khúc bất hủ của Vũ Thành An hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thú vị cho khán giả.

Được biết, lần trở về Việt Nam và tham gia chuỗi các hoạt động nghệ thuật này cũng là lần cuối cùng Vũ Thành An xuất hiện trên sân khấu. Vì lẽ đó, những đêm nhạc sắp tới hứa hẹn sẽ là những đêm hội ngộ nhiều cảm xúc giữa nhạc sĩ tài hoa với khán giả, nơi Vũ Thành An có thể tâm sự, trải lòng và kể về những câu chuyện cuộc đời, cũng là nơi khán giả có thể tìm nghe và thưởng thức những bản nhạc đi cùng năm tháng…

Bạn đang đọc bài viết Vũ Thành An tiết lộ về lần cuối xuất hiện trên sân khấu tại chuyên mục Tin tức giải trí của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vũ Thành Annhạc sĩ Vũ Thành Anâm nhạctình ca không tênThanh lan
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí