`

Xếp hạng 8 yêu quái mạnh nhất trong Tây Du Ký: Ngưu Ma Vương đứng thứ 5, số một thật sự gây bất ngờ

Thứ năm, 18/07/2019 | 08:54 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Trong Tây Du Ký xuất hiện rất nhiều yêu quái bản lĩnh khiến Tôn Ngộ Không trải qua nhiều phen khốn khó, vất vả tìm người trợ giúp mới có thể giúp sư phụ mình vượt qua kiếp nạn.

Hạng 8: Cửu Đầu Trùng

Cửu Đầu Trùng.

Là một giống thú chín đầu, Cửu Đầu Trùng tư thông với Vạn Thánh Công Chúa, trở thành phò mã của Long Vương đầm Bích Ba. Sau này, vì ăn cắp ngọc Xá Lợi, Phật bảo trên tháp Kim Quan của nước Ô Kê, nên hắn xảy ra xung đột với hai huynh đệ Ngộ Không và Bát Giới. Đến khi có Nhị Lang Thần cùng Hạo Thiên Khuyển đến giúp, mới có thể hủy đi chín cái đầu của nó và cướp lại được Phật bảo.

Hạng 7: Độc Giác Tự Đại Vương

Thanh Ngưu Quái

Hay còn được biết đến là Thanh Ngưu quái. Là một con trâu xanh, thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân. Trốn xuống trần gian sau khi ăn trộm được Kim Cang Trác. Yêu quái dã dùng mưu kế bắt Đường Tăng, Bát Giới và Ngộ Tĩnh. Dùng Kim Cang Trác hút lấy Kim Cô Bổng và đả bại Tôn Ngộ Không. Sau đó, chỉ với Kim Cang Trác, một mình y chống lại các thiên binh thiên tướng mà Ngộ Không mời tới hỗ trợ. Phải đến khi Như Lai Phật tổ chỉ điểm cho Ngộ Không đi tìm gặp Thái Thượng Lão Quân thì mới hàng phục được Thanh Ngưu, giải cứu sư phụ.

Hạng 6: Đa Mục Quái

Đa Mục Quái

Là một con rết thành tinh trú ở Hoàng Hoa Quán, sư huynh của 7 con nhện tinh ở động Bàn Tơ. Khi hắn cởi áo ra, hàng trăm con mắt ở bụng sẽ phát ra hào quang vàng. Những tia sáng như tạo thành một mạng lưới bao trùm đối thủ, khiến đối thủ toàn thân ê ẩm. Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại cũng hoàn toàn bất lực, phải tìm đến Tì Lam Bà Bồ Tát giúp đỡ.

Hạng 5: Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương

Là huynh đệ kết nghĩa của Tôn Ngộ Không. Bản lĩnh của Ngưu Ma Vương có thể nói không thua kém gì Đại Thánh. Trong ma giới, Ngưu Ma Vương là một trong số ít những tên yêu quái có thể giao đấu với Tôn Ngộ Không mà chỉ dựa vào pháp lực bản thân, không dùng đến pháp bảo.

Hạng 4: Hoàng My Đại Vương

Hoàng My đại Vương

Nguyên là tiểu đồng của Phật Di Lặc. Nhân lúc Di Lặc Phật tổ không có nhà, Hoàng My đại vương ăn trộm Não Bạt Vàng và túi Hậu Thiên. Sau khi hạ giới thành tinh, lập chùa Lôi Âm giả để lừa Đường tăng vào chùa bái lạy và bắt giữ. Hoàng My đại vuowgn đã nhốt Ngộ Không vào Bạt Vàng, còn dùng cả túi Hậu Thiên bắt thiên binh thiên tướng đến giúp Ngộ Không. Vào thời khắc nguy cấp, may nhờ Di Lặc Phật xuất hiện giúp đỡ mới thu phục được Hoàng My.

Hạng 3: Kim Sí Điểu

Kim Sí Điểu

Là con trai của Phượng Hoàng, cậu của Như Lai phật tổ, em trai của Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Kim Sí Điểu cùng Thanh Sư và Bạch Tượng kết bái huynh đệ, cùng chung mưu đồ ăn thịt Đường Tăng. Có khả năng vỗ cánh một lần vượt chín vạn dặm. Tôn Ngộ Không nhiều lần giao đầu và chỉ có thể bỏ chạy. Sau khi Thanh Sư và Bạch Tượng bị hai vị bồ tát thu phục, Kim Sí Điếu chạy đến đại náo Linh Sơn tự, và bị Như Lai Phật tổ thu phục, hiện nguyên hình.

Hạng 2: Cửu Linh Nguyên Thánh

Cửu Linh Nguyên Thánh

Là con sư tử chín đầu của Thái Ất Thiên Tôn ở động Bàn Hoàn Cửu Khúc, núi Vạn Linh Trúc Tiết. Cửu Linh Nguyên Thánh pháp lực to lớn, dễ dàng bắt sống thầy trò Đường Tăng và ba hoàng tử. Khiến Ngộ Không chỉ mới nghe thấy tiếng đã phải bỏ chạy, ngay cả Trấn Nguyên Tử cũng phải khiêm nhường một bậc. Cuối cùng, Ngộ Không phải mời Thái Ất Thiên Tôn đến thu phục tên yêu quái này

Hạng 1: Tỳ Bà tinh

Tỳ Bà Tinh

Tỳ Bà tinh thực chất là một con bọ cạp tinh dung mạo như hoa, tu luyện nhiều năm, bản lĩnh cao cường. Yêu quái này đã ép Đường Tăng thành thân, một mình đối đầu với Ngộ Không , Bát Giới và Ngộ Tĩnh. Cuối cùng bị khắc tinh của ả là Mão Nhật Tinh Quan diệt trừ. Ngay cả Phật tổ Như Lai còn bị Tỳ Bà Tinh chích bị thương, thì đây xứng đáng là tên yêu quái mạnh nhất.

Hoa Anh Thịnh ( Theo dongfangzixun )

Bạn đang đọc bài viết Xếp hạng 8 yêu quái mạnh nhất trong Tây Du Ký: Ngưu Ma Vương đứng thứ 5, số một thật sự gây bất ngờ tại chuyên mục Tin tức giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tây Du KýTôn Ngộ Khôngyêu quáixếp hạngmạnh nhất
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí