Cố NS Văn Hiệp được Chủ tịch Nước ký phong tặng danh hiệu NSƯT

Thứ hai, 16/09/2013 | 07:15 GMT+7

Chị Vân, con gái cố NS Văn Hiệp cho biết, gia đình rất xúc động khi nhà nước đã chính thức phong tặng cho cha mình một danh hiệu. Theo chị, nếu bố chị còn sống chắc ông cũng không vì danh hiệu mà không cống hiến, người hâm mộ cũng không vì danh hiệu mà thôi không yêu mến ông. Dù danh hiệu có muộn mằn nhưng cũng làm vui lòng người ở lại và yên lòng người ra đi.

Trước đó, ngày 2/8 Bộ VHTT&DL đã có cuộc họp với 8 thành viên, đã có 8/8 thành viên đồng ý xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Văn Hiệp.

Nghệ sĩ Văn Hiệp tốt nghiệp khóa đầu tiên Trường Sân khấu - Kịch nói (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh), ông được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam

Cố NS Văn Hiệp được Chủ tịch Nước ký phong tặng danh hiệu NSƯT - Ảnh 1

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, mang lại niềm vui cho khán giả cả nước, nhưng đến cuối đời, nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn chưa được công nhận bất kì một danh hiệu cao quý nào. Có lẽ, trong thâm tâm ông không hề màng đến những hư danh đó và với ông được khán giả yêu mến mỗi khi diễn hài và cảm mến con người ông là niềm hạnh phúc to lớn nhất. Dù là diễn viên khá thành danh trong Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng Văn Hiệp chỉ nổi danh khi trở thành một diễn viên hài trong những tiểu phẩm nổi tiếng một thời như "Nghêu, Sò, Ốc, Hến", sau này, khi chuyển sang lãnh vực truyền hình, ông cùng hai danh hài Quang Tèo, Giang Còi đã làm nên bộ ba đặc biệt với kịch bản "Trưởng họ chán cơm", "Trưởng thôn Văn Hiệp". 

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã tham gia hơn 1.000 tác phẩm sân khấu, phim truyền hình, phát thanh… Cuộc sống đời thường giản dị, đôn hậu, ông luôn là tấm gương cho các thế hệ diễn viên học tập và noi theo. Ông mất ngày 9/4/2013, tại nhà riêng hưởng thọ 71 tuổi./.

Theo VNN

Bạn đang đọc bài viết Cố NS Văn Hiệp được Chủ tịch Nước ký phong tặng danh hiệu NSƯT tại chuyên mục Truyền Hình của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

Xem thêm tin chuyên mục   Giải trí