`

VTV dừng phát sóng, đình chỉ công tác ekip "Điều ước thứ 7"

Thứ bảy, 17/01/2015 | 19:59 GMT+7

(ĐSPL) - VTV vừa công bố dừng phát sóng, tạm đình chỉ công tác đối với Biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình "Điều ước thứ 7" để kiểm điểm và xem xét kỷ luật, trong phần cuối chương trình thời sự tối nay 17/1/2015.

Liên quan đến chuyện tình cảm động “Cô gái mù và chàng trai HV Âm nhạc Quốc gia” Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng ngày 10/1, đại diện VTV - BTV Hoài Anh vừa ông bố lãnh đạo VTV đã quyết định xử lý vi phạm của ekip trong phần cuối chương trình thời sự 19h tối nay 17/1/2015.

VTV dừng phát sóng, đình chỉ công tác ekip "Điều ước thứ 7" - Ảnh 1

BTV Hoài Anh công bố trong chương trình thời sự 19h tối nay 17/1/2015.

BTV Hoài Anh cho biết:

"Trong những ngày qua, dư luận quan tâm đến chương trình 'Điều ước thứ 7' phát sóng vào ngày 10/1/2015 trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình đã đề cập không đúng sự thật về chuyện tình của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh.

Nguyên nhân dẫn đến những sai sót như trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, việc phát sóng thiếu cẩn trọng, chặt chẽ.

Nghiêm túc xử lý sai phạm của những người thực hiện chương trình, vào chiều nay, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định:

1. Tạm dừng phát sóng chương trình “Điều ước thứ 7” một thời gian để chấn chỉnh công tác sản xuất
2. Tạm đình chỉ công tác đối với Biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm và xem xét kỷ luật.

Trước đó, ngày hôm qua 16/1, Đài Truyền hình Việt Nam đã có văn bản và chiều nay trong chương trình "Điều ước thứ 7", những người sản xuất chương trình đã có đính chính và xin lỗi khán giả về những sai sót của chương trình “Điều ước thứ 7” được phát sóng vào ngày 10/1/2015 vừa qua".

Như vậy, lãnh đạo VTV đã quyết định dừng phát sóng "Điều ước thứ 7" một thời gian và ra quyết định đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật đối với đạo diễn và biên tập viên của chương trình này.

VTV dừng phát sóng, đình chỉ công tác ekip "Điều ước thứ 7" - Ảnh 2

Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh trong "Điều ước thứ 7".

Trước đó, chiều cùng ngày, chương trình "Điều ước thứ 7" phát trên VTV3 lúc 13h đã có câu trả lời chính thức và gửi lời xin lỗi công khai tới khán giả cả nước về thông tin sai sự thật. Tại đây, BTV Diệp Chi đã gửi lời xin lỗi đến gia đình và vợ anh Thanh vì đã không xác minh cụ thể vụ việc.

VTV dừng phát sóng, đình chỉ công tác ekip "Điều ước thứ 7" - Ảnh 3

Thay mặt chương trình "Điều ước thứ 7", BTV Diệp Chi gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả cả nước.

Đại diện ekip "Điều ước thứ 7" cũng đã nói lời xin lỗi tới các nghệ sỹ, các vị giám khảo, ê kíp sản xuất chương trình Sao Mai Điểm Hẹn trong năm 2014 - những người đã hỗ trợ cho chương trình Điều ước thứ 7 (phát sóng vào ngày 10/1/2015 vừa qua).

Vào tối qua (16/1), trên web của VTV đã đăng tải phản hồi chính thức và lời xin lỗi khán giả về chương trình "Điều ước thứ 7" sai sự thật.

Bạn đang đọc bài viết VTV dừng phát sóng, đình chỉ công tác ekip "Điều ước thứ 7" tại chuyên mục Truyền Hình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Điều ước thứ 7VTV dừng phát sóng Điều ước thứ 7đình chỉ công tác ekip Điều ước thứ 7Điều ước thứ 7 sai sự thậtVTVVTV xin lỗi về điều ước thứ 7

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí