`

Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền

Thứ bảy, 27/04/2019 | 20:56 GMT+7

Sự kiện:

Avengers: Endgame

Mặc dù bản phim lậu đã xuất hiện tràn lan trên mạng nhưng "Avengers: Endgame" vẫn tạo cơn nên cơn sốt phòng vé Việt với kỷ lục 43,7 tỷ sau ngày đầu tiên công chiếu và sneaknow.

Sau thời gian dài chờ đợi thì cuối tuần này, khán giả Việt cũng có cơ hội được thưởng thức Avengers: Endgame (Hồi kết) - bộ phim điện ảnh khép lại giai đoạn 3 của MCU. Sức hút khủng khiếp từ Avengers: Infinity War và ý nghĩa to lớn mà nó đem lại trong suốt hành trình 11 năm khiến phim nhận được vô số sự quan tâm, đồng thời kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt phòng vé Việt.

Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền - Ảnh 1

Avengers: Endgame đạt kỷ lục trong ngày đầu công chiếu. 

Mặc dù trên mạng xã hội đã xuất hiện bản phim lậu từ ngay trong hôm khởi chiếu 24/4 tại thị trường Trung Quốc. Và sau hơn 2 ngày nó đã được phát tán tràn lan, không thể gõ bỏ.

Tuy nhiên, hàng ngàn khán giả Việt vẫn đổ xô đi xem phần phim cuối cùng, ngay trong ngày công chiếu 26/4, bộ phim đã gặt hái được những kỷ lục đầu tiên: Phim có doanh thu buổi chiếu sớm cao nhất mọi thời đại (13 tỷ) và ngày công chiếu cao nhất mọi thời đại (30,7 tỷ).

Việc xuất hiện bản phim lậu trên internet chắc hẳn đã khiến Disney không hài lòng. Tuy nhiên, nhưng vấn đề thực tế không gây ảnh hưởng tới doanh thu của bom tấn siêu anh hùng. Thậm chí, hiệu ứng ngược hoàn toàn có thể xảy ra.

Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền - Ảnh 2

Các bản phim lậu có chất lượng kém không thể ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé của Avengers: Endgame.

Sau hai ngày phát hành tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, Avengers: Endgame hiện thu 305 triệu USD, trong đó có 154 triệu USD từ riêng Trung Quốc. Với 60 triệu USD chiếu sớm trong tối thứ Năm 25/4 tại Bắc Mỹ, phim dự kiến có thành tích ra mắt khoảng 300 triệu USD tại quê hương cuối tuần này.

Theo Shawn Robbins - chuyên gia phân tích tại BoxOffice.com, chất lượng bản phim lậu quá tệ và không thể gây ảnh hưởng mạnh tới doanh thu phòng vé của Avengers: Endgame.

“Đây là bộ phim cần được trải nghiệm trên màn hình lớn. Có người chỉ đơn giản tò mò muốn xem trước một vài phân cảnh rồi ra rạp. Một bộ phận khác tải lậu bộ phim thì gần như không có thói quen ra rạp”, ông nói.

Theo tính toán của Variety, sau ba ngày, đã có khoảng 13 phiên bản lậu khác nhau của Avengers: Endgame xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Tuy nhiên, không có bản download nào thực sự chất lượng.

Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền - Ảnh 3

Avengers: Endgame tạo nên cơn sốt phòng vé trên toàn cầu.

Jeff Bock - chuyên gia phân tích phòng vé của Exhibitor Relations - đồng tình rằng: “Disney chắc chắn cảm thấy quan ngại. Nhưng kết quả phòng vé hoàn toàn cho thấy điều ngược lại. Vụ để lọt bản phim từ sớm không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, Bock cho rằng Disney sẽ tìm cách thắt chặt vấn đề an ninh bản quyền trong các rạp chiếu phim trong thời gian tới, hay thậm chí tính đến chuyện dừng phát hành phim sớm tại các thị trường quốc tế trước Bắc Mỹ.

Với Avengers: Endgame, “nhà chuột” có lẽ muốn giành thành tích doanh thu ra mắt toàn cầu mọi thời đại nên mới cho phép Trung Quốc chiếu sớm hai ngày, thay vì chậm khoảng một tuần như trường hợp của Infinity War.

Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền - Ảnh 4

Avengers: Endgame đã không làm khán giả thất vọng.

Suốt 11 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel gồm các siêu anh hùng quen thuộc đã khiến người hâm mộ trải qua nhiều điều bất ngờ, từng bước thiết lập những tượng đài bất hủ ăn sâu vào tiềm thức mỗi người xem. Avengers: Endgame đã không làm fan thất vọng khi tạo nên một cái kết tuyệt vời khép lại chặng đường 11 năm đầy hào quang ấy.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dù bản phim lậu xuất hiện trên mạng, "Avengers: Endgame" vẫn thu bộn tiền tại chuyên mục Giải trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Avengers: Endgamebản phim lậucơn sốt phòng vébiệt đội siêu anh hùngtrận chiến cuối cùng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí