Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì về vụ "thi thể bị phân xác trong vali màu đỏ"?


Thứ 2, 26/04/2021 | 13:54


Cùng sự kiện

“Đây là vụ án mà công an Đà Nẵng lập kỷ lục đối với công tác điều tra. Phát hiện nhanh nhất tội phạm. Đây là vụ giết người không rõ nhân thân

“Đây là vụ án mà công an Đà Nẵng lập kỷ lục đối với công tác điều tra. Phát hiện nhanh nhất tội phạm. Đây là vụ giết người không rõ nhân thân, để tìm ra thủ phạm là cực kỳ khó”, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng nói.

Cơ quan công an lấy lời khai Xiao GuiPing - Ảnh: VTC News

Chiều 26/4, tại cuộc Họp báo quý 1/2021 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin về tiến độ điều tra, xử lý vụ án mạng rúng động Đà Nẵng cách đây 1 năm.

Đây là vụ án liên quan đến đối tượng người Trung Quốc sát hại đồng hương, phân xác bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.

“Đây là vụ án mà công an Đà Nẵng lập kỷ lục đối với công tác điều tra. Phát hiện nhanh nhất tội phạm. Đây là vụ giết người không rõ nhân thân, để tìm ra thủ phạm là cực kỳ khó”, ông Viên nói.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, mặc dù chưa biết nhân thân của người bị giết nhưng trong vòng hơn 3 tiếng đồng hồ, từ 4h15 phát hiện chiếc vali phân xác đến 7h30 công an đã xác định được đối tượng tình nghi.

“Quá trình điều tra rất thuận lợi, không vấn đề gì. Kết quả chờ tòa xét xử trong nay mai”, ông Viên nói.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng sớm ngày 7/2/2020, người dân đánh cá trên sông Hàn (đoạn chân cầu Trần Thị Lý, Q.Hải Châu) bất ngờ phát hiện một vali đỏ đang trôi trên mặt nước. Tò mò, người dân vớt chiếc vali và kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bên có một thi thể phụ nữ mất đầu, mất chân.

Vào cuộc điều tra, công an xác định nạn nhân là B.D.P (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Khẩn trương điều tra vụ việc, công an đã bắt giữ nghi can Xiao GuiPing.

Tại cơ quan công an, Xiao GuiPing đã khai nhận việc giết nạn nhân B.D.P lúc 17h ngày 6/2/2020 tại số nhà 14 Trương Văn Hiến.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/giam-doc-cong-an-da-nang-noi-gi-ve-vu-thi-the-bi-phan-xac-trong-vali-mau-do-a363774.html