Giám đốc công ty bất động sản Vincomreal bị bắt vì nghi trốn thuế


Thứ 6, 19/03/2021 | 14:12


Cùng sự kiện

Ông Lê Anh Đức - Giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.

Ông Lê Anh Đức - (39 tuổi), Giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal (trụ sở quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Anh Đức để điều tra về hành vi trốn thuế.

Theo cơ quan công an, năm 2018, Lê Anh Đức nhận chuyển nhượng 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15.000m2 ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ các hộ dân.

Đến đầu năm 2019, Lê Anh Đức hợp 14 thửa đất này và chia thành 75 thửa nhỏ. Mặc dù không làm thủ tục, không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khu đất này vẫn được Lê Anh Đức giới thiệu là "khu dân cư Golden central Park" do công ty Vicomreal làm chủ đầu tư. Sau đó, Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất này cho người dân.

Ông Đức tại Công an Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, công ty Vicomreal đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 70 nền đất cho khách hàng, các hợp đồng này do Lê Anh Đức đứng tên. Giá trị mỗi nền đất được ông Đức bán trên 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng lại ghi giá trị chỉ khoảng 50 triệu đồng.

Đồng thời, công ty Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cơ quan điều tra xác định, việc ông Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân đã có hành vi trốn thuế với số tiền gần 180 triệu đồng.

Ngoài hành vi trốn thuế, hiện cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đơn tố cáo của nhiều khách hàng tố cáo Lê Anh Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của người dân, sau khi ký hợp đồng mua bán đất trong dự án này, khách hàng đã chuyển hàng tỷ đồng cho ông Đức nhưng vẫn chưa được nhận đất như cam kết.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-vincomreal-bi-bat-vi-nghi-tron-thue-a359794.html