Giảng viên "vòi" sinh viên 500.000 đồng để qua môn, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen xin lỗi


Thứ 7, 06/02/2021 | 12:33


Trường ĐH Hoa Sen đã đăng tải công khai thư xin lỗi của hiệu trưởng nhà trường liên quan đến việc giảng viên thỉnh giảng của trường được xác nhận là có hành vi vòi tiền.

Trường ĐH Hoa Sen đã đăng tải công khai thư xin lỗi của hiệu trưởng nhà trường liên quan đến việc giảng viên thỉnh giảng của trường được xác nhận là có hành vi vòi tiền để cho sinh viên qua môn.

Sinh viên "tố" giảng viên vòi tiền qua diễn đàn của trường. Ảnh: Giáo dục& Thời đại

Ngày 5/2, Trường Đại học Hoa Sen đã cho đăng tải công khai thư xin lỗi của Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện- Hiệu trưởng nhà trường về việc một giảng viên thỉnh giảng của nhà trường có hành vi vòi tiền để cho sinh viên qua môn.

“Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy nhận về mình trách nhiệm lớn nhất, vì đã để cho sự việc diễn ra, và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên”, thầy Điện cho biết.

Trước đó, giữa tháng 1/2021, một số sinh viên lớp tiếng Anh giao tiếp cấp độ 3 dành cho các sinh viên không chuyên tiếng Anh (EIC3), trường ĐH Hoa Sen đã lên tiếng tố cáo một giảng viên của trường đã có hành vi vòi tiền sinh viên.

Thông qua diễn đàn của nhà trường, sinh viên cho biết giảng viên này đã liên hệ với từng em, yêu cầu đóng 500.000 đồng/em để không bị rớt môn.

“Thầy gọi riêng cho từng người. Những bạn trong lớp đưa tiền cho thầy rất nhiều, không ai muốn nói ra để mình rớt môn cả…Còn những bạn không đưa tiền thì học bằng chính thực lực của mình, nhưng điểm lại không bằng những bạn đưa tiền. Công sức học tập đến trường bị chà đạp", một sinh viên đăng tải bài viết trên diễn đàn của trường.

ĐH Hoa sen đăng tải công khai thư xin lỗi trên website nhà trường. Ảnh chụp màn hình

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết khi nhận được thông tin đã chỉ đạo khoa ngoại ngữ, phòng công tác sinh viên và quan hệ doanh nghiệp vào cuộc làm rõ sự việc.

Theo ông Điện, kết quả xác minh cho thấy những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở.

Theo lãnh đạo nhà trường, người bị tố cáo là một giảng viên thỉnh giảng của chuyên ngành Ngoại ngữ. Với cách tiếp cận có lý, có tình từ góc nhìn khách quan, trách nhiệm, lắng nghe từ nhiều phía, vụ việc đã được xác minh rõ ràng. Những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở.

Trước những minh chứng cụ thể, xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực nêu trên đã thừa nhận vi phạm của mình.

Trường ĐH Hoa Sen cũng yêu cầu giảng viên này cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên, công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các em sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật, chịu xử lý theo quy định chung.

Lãnh đạo trường ĐH Hoa Sen cũng khẳng định sẽ không bao giờ để cho sự việc như thế này diễn ra một lần nữa.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giang-vien-voi-sinh-vien-500000-dong-de-qua-mon-hieu-truong-dai-hoc-hoa-sen-xin-loi-a355421.html