`

2 mẹo học công thức lượng giác hiệu quả dành cho học sinh

Thứ năm, 01/12/2016 | 21:50 GMT+7

Sự kiện:

Mẹo học nhanh

Nắm rõ những mẹo học các công thức lượng giác dưới đây và thực hiện chúng mỗi ngày bạn sẽ thấy yêu Toán học hơn rất nhiều. Những công thức lượng giác khô khan luôn khiến các sĩ tử lo lắng khi ngày thi gần kề. Bạn có biết có cách để lượng giác trở nên “đáng yêu” hơn rất nhiều? Cùng tìm hiểu nhé!

Những mẹo học các công thức lượng giác thú vị từ các bài thơ Toán học cực dễ nhớ.

1. Những bài thơ về lượng giác cực kì dễ nhớ.

“Sao Đi Học ( Sin = Đối / Huyền)

Cứ Khóc Hoài ( Cos = Kề / Huyền)

Thôi Đừng Khóc ( Tan = Đối / Kề)

Có Kẹo Đây ( Cotan = Kề/ Đối)”

Những bài thơ, câu chữ, nói vần… xuất phát từ chính học đường luôn là mẹo học các công thức lượng giác thần sầu cho mọi sĩ tử.

Từ những công thức lượng giác khô khan được chúng ta "đổi mới cách học" một cách vô cùng thú vị và đầy âm điệu chính là chìa khóa để bạn tiếp cận, gần gũi với lượng giác.

Bạn có thể tìm kho tàng bài thơ, câu thần chú về lượng giác từ sách, báo, mạng internet… hoặc thử tự “làm thơ” về chúng cũng là gợi ý không tồi.

2. Thực hành mỗi ngày luôn là mẹo học công thức lượng giác hiệu quả nhất

Đừng cầm lên đọc tới đọc lui để học thuộc một cách máy móc, mà hãy để xuống, viết chúng ra, vận dụng chúng vào mỗi bài tập để ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

Làm bài tập về lượng giác mỗi ngày, từ những bước đơn giản nhất, xem thử bước này thì dùng công thức nào? Bài thơ về công thức ấy ra sao… sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu rõ về lượng giác, thậm chí yêu thích lượng giác hơn.

Nên nhớ, mẹo học các công thức lượng giác hiệu quả nhất chính là thực hiện nhiều bài tập lượng giác khác nhau, cấp độ tăng dần và đọc sách chuyên về lượng giác thường xuyên.

Với những lời khuyên trên, các bạn học sinh đã có thể tự tin thêm phần nào để đối mặt với môn lượng giác tưởng chừng như khó nhằn này rồi. Sau mẹo nhỏ này, môn Toán sẽ không còn là nỗi sợ với các bạn học sinh nữa.

Đối với các bậc phụ huynh, doisongphapluat.com còn có gợi ý giúp các bậc cha mẹ bí quyết dạy con học giỏi môn Toán nữa đấy.

Chúc các bạn học sinh học tập thật tốt!

Hải Hà

Bạn đang đọc bài viết 2 mẹo học công thức lượng giác hiệu quả dành cho học sinh tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo học toánmẹo học công thức lượng giácmẹo học công thức lượng giác cho học sinhmẹo học toán cho học sinhmẹo học lượng giác đơn giản cho học sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật