`

26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị nhập viện vì bị ong đốt

Thứ hai, 07/09/2020 | 21:27 GMT+7

Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã phải huy động 24 y bác sĩ để điều trị cho các học sinh tiểu học bị ong đốt.

Tối 7/9, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng, tập trung điều trị cho nhiều em học sinh tiểu học bị ong đốt phải nhập viện.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 7/9, các em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ trong lúc ra chơi thì thấy tổ ong ở phía sau trường. Sau đó các em đã chọc phá nên bị đàn ong bay ra đốt.

26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị nhập viện vì bị ong đốt - Ảnh 1

Các em học sinh bị ong đốt được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để điều trị. Ảnh: TTXVN.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các học sinh bị ong đốt đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để chữa trị. Thống kê ban đầu, có 26 học sinh bị ong đốt và phải nhập viện điều trị. Có học sinh bị đốt từ 3 đến 4 nơi ở đầu và tai, trong đó có 2 trường hợp khá nặng.

Trung tâm y tế này đã huy động 24 y bác sĩ để điều trị. Ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ xác nhận, hiện tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định. “Đa số các cháu ở độ 1, độ 2, chỉ có 2 cháu ở độ 3 nên chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế”- ông Quảng, nói.

Được biết, các học sinh bị đàn ong nghi là ong vò vẽ đốt trong giờ ra chơi ở trường.

Bích Thảo (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết 26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị nhập viện vì bị ong đốt tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Trịhọc sinh tiểu họcong đốt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật