`

3% bài thi trắc nghiệm phải chấm lại ở Sơn La, Hội đồng chấm thi nói gì?

Thứ năm, 11/07/2019 | 13:21 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Liên quan đến 3% bài thi trắc nghiệm phải chấm lại ở Sơn La, đại diện Hội đồng chấm thi cho biết đây là lỗi bình thường, chứ không phải là lỗi bất thường.

Khu vực chấm thi THPT quốc gia của Sơn La. Ảnh: Dân Trí.

VOV đưa tin, theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, việc chấm thi các môn trắc nghiệm được giao cho các trường đại học thực hiện.

Năm nay, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chấm thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh ở tỉnh Sơn La và đã chấm xong bài thi trắc nghiệm.

Ông Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chấm thi Trắc nghiệm cho biết, tổng số bài thi trắc nghiệm ở tỉnh Sơn La là 30.023 bài.

Qua quá trình chấm thi, trong tổng số 30.023 bài thi trắc nghiệm có đến 3% số bài thi của thí sinh bị tô mờ, tô đúp, tô sai mã đề...

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên nên Ban chấm thi trắc nghiệm của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó trong 1 ngày.

Theo ông Trịnh Đình Vinh, những bài thi trắc nghiệm bị tô mờ, tô đúp, tô sai mã đề của thí sinh tỉnh Sơn La là lỗi bình thường, chứ không phải là lỗi bất thường. Việc chấm thi trắc nghiệm ở tỉnh Sơn La không có sự cố bất thường nào.

Trước đó, theo báo Gia Đình Việt Nam, tại Sơn La, khu vực chấm thi là tòa nhà 3 tầng và một dãy nhà một tầng của một trường THCS trên địa bàn, có hàng rào bảo vệ, các lực lượng y tế và có các phương án đề phòng sự cố.

Khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Các cán bộ lên khu vực chấm thi phải được cán bộ an ninh quét các thiết bị điện tử.

Ở khu vực làm phách xác định không có trường hợp nào bất thường. Chỉ có một thí sinh thi đề dự bị, một thí sinh khi nhập phách không nhảy lên hệ thống nên đã báo về Ban chỉ đạo thi và có hướng xử lý ngay. Ngoài ra, một số em có vài sai sót nhỏ không đáng kể.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 3% bài thi trắc nghiệm phải chấm lại ở Sơn La, Hội đồng chấm thi nói gì? tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi THPT quốc giachấm thichấm lạiSơn La
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật