`

Ai là người giúp hiệu trưởng in và phát tán "ảnh nóng" của hiệu phó ở Cần Thơ?

Thứ ba, 26/11/2019 | 08:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một giáo viên trẻ có kiến thức nhất định về công nghệ thông tin đã tiếp tay cho nữ hiệu trưởng in và phát tán ảnh nóng của đồng nghiệp.

Thầy T. bị hiệu trưởng phát tán ảnh nóng. Ảnh: Vietnamnet.

Theo tờ Tiền Phong, liên quan đến vụ việc thầy T.Q.T - Hiệu phó trường THCS&THPT Thạnh Thắng (Cần Thơ) bị phát tán ảnh nóng, kết luận Thanh tra của sở GD&ĐT TP.Cần Thơ nêu rõ: Bà Thảo - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng đã yêu cầu ông Đỗ Nhật Quy in các hình ảnh chụp một vùng cơ thể của ông T. ra giấy cho nhiều người xem và yêu cầu họ kí tên vào viên bản gọi là “chứng kiến".

Ông Quy là một giáo viên trẻ, có kiến thức nhất định về lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng do thiếu kinh nghiệm trong công tác, chưa phân biệt rõ hành vi đúng, sai của người quản lý trực tiếp mình, đã vô tình phạm phải khuyết điểm thoả hiệp và thông đồng với bà Thảo để in, phát tán hình ảnh chụp một vùng cơ thể cá nhân của ông T. từ máy tính ra giấy cho nhiều người xem.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đã yêu cầu, ông Quy phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với bản thân, tự kiểm điểm trước đội ngũ viên chức, tự phong hình thức kỷ luật phù hợp với khuyết điểm, sai phạm của bản thân.

Cũng theo kết quả xác minh của thanh tra sở, trong chiều 12/4, bà Thảo cùng 2 nam giáo viên vào văn phòng trường mở máy tính vào email và kích hoạt Google ảnh. Trong này, có chứa ảnh của trường và gia đình, cá nhân ông T.

Sau đó, bà Thảo đã trích xuất các hình ảnh nói trên và gọi nhiều người vào xem để kí tên vào biên bản “chứng kiến”, rồi gọi điện cho Công an huyện Vĩnh Thạnh trình báo, mà không thông qua ý kiến chỉ đạo của Giám đốc sở GD&ĐT TP.Cần Thơ.

Trong quá trình xác minh, Công an huyện Vĩnh Thạnh đề nghị bà Thảo xem xét, xử lý nội bộ. Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng này đã không thực hiện, mà báo cáo Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Thạnh.

Ở một diễn biến khác, chia sẻ với báo Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo cho rằng, việc Thanh tra sở GD&ĐT kết luận bà là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc phát tán hình ảnh ông T.Q.T là không đúng.

Vị Hiệu trưởng khẳng định việc kết luận bà đã “phát tán hình ảnh cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông T. cho nhiều người biết”, là chủ quan của Thanh tra Sở.

Trong khi đó, chia sẻ với Zing.vn, ông Trần Mạnh Hùng, Chánh văn phòng sở GD&ĐT Cần Thơ, khẳng định thanh tra sở đã làm việc nghiêm túc, kỹ lưỡng, nếu cá nhân nào thấy kết luận thanh tra không đúng, có quyền khiếu nại.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ai là người giúp hiệu trưởng in và phát tán "ảnh nóng" của hiệu phó ở Cần Thơ? tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiếp tayCần Thơảnh nóngảnh nhạy cảm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật