`

Mật khẩu wifi “hack não” bằng phương trình hóa học khiến dân mạng đồng loạt than thở

Chủ nhật, 14/07/2019 | 10:30 GMT+7

Câu chuyện đặt mật khẩu wifi bằng đề Hóa học của bà chủ quán cà phê được chia sẻ lên mạng xã hội gần đây gây chú ý.

Theo lời chủ nhân bài đăng thì đáp án tìm ra được là mật khẩu của quán. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ bài viết kèm bức hình thanh niên đang giải phương trình hoá học, cũng chính là mật khẩu mà người chủ đã đặt ra.

Nội dung câu hỏi hoá học đưa ra để "thách thức" dân mạng là: Pass wifi là hệ số mỗi chất sau khi cân bằng phương trình hoá học sau: AI + HNO3 -> AI(NO3)2 + N2O + N2 + H2O (Biết tỷ lệ N2O và NO lần lượt là 1:1)

Về lý do tại sao lại đặt wifi là phương trình Hoá học, chủ nhân bài đăng chia sẻ: "Chị gái mình là học sinh giỏi Hoá nhiều năm liền, khi còn đi học, chị đạt nhiều thành tích từ cấp huyện đến cấp thành phố. Tốt nghiệp Đại học khoa học Tự nhiên, ra trường không tìm được việc, chị mở quán cà phê cùng sự giúp đỡ từ ba mẹ.

Mặc dù chuyển sang hướng kinh doanh, nhưng niềm đam mê Hoá của chị không bao giờ ''tắt''. Chị nghĩ ra đặt mật khẩu wifi của quán bằng một phương trình hoá học. Nếu ai tới quán không giải được thì đành ngậm ngùi dùng 3G. May mắn là một thanh niên đã đưa ra lời giải cho câu hỏi đầy hóc búa này".

Kèm theo bài đăng là 3 tấm ảnh, trong đó có ảnh một nam thanh niên đứng tại chỗ cân bằng phương trình tìm ra mật khẩu wifi của quán cà phê. Tuy có tâm ra sức nhưng theo nhận định của nhiều bạn khác thì bài giải của anh chàng có sai sót, do không rút gọn 18 với 3 nên đáp án không chính xác, kết quả đúng nên là 62261111.

Tuy đúng sai còn đang hạ hồi phân giải nhưng trước tiên bài biết đã nhận được lượt tương tác lớn của cư dân mạng. Ngoài khen ngợi anh chàng kia thì dân mạng cũng tự "than thân trách phận" khi nếu mình rơi vào trường hợp này chỉ có mỗi cách là đổi quán.

Bạn Nguyễn Thắm hài hước: "Anh này trở thành người hùng của các cô gái tới quán uống nước".

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Ngọc bình luận: "Nhìn thấy cái phương trình là đi về luôn".

Lê Thị Lan Anh nói: "Mình nói thật là mình cực ngu Hoá, vào quán này chắc dùng 4G thôi chứ nhìn cái phương trình này không hiểu chứ đừng nói là giải nó".

Trong khi đó, bạn Nguyễn Phong khá bất bình: "Quán đấy sẽ chuyển đến hành tinh khác để phù hợp với thị hiếu khách hàng".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mật khẩu wifi “hack não” bằng phương trình hóa học khiến dân mạng đồng loạt than thở tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
pass wifimật khẩu wifi hack nàocân bằng phương trình hóa học
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống