`

Hôm nay, bắt đầu đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 2

Thứ hai, 20/06/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016.

Bà Đinh Ngọc Điệp, Văn phòng ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, kể từ 8h ngày 20/6 đến 17h ngày 30/6, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức cho phép thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2016.

Theo thông tin ĐH Quốc gia Hà Nội công bố, đối tượng và điều kiện dự thi kỳ thi ĐGNL là những người học hết chương trình THPT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT; các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; ĐKDT và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí ĐKDT theo quy định.

Hôm nay, bắt đầu đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 2 - Ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL lần thứ nhất tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thông tin đăng ký dự tuyển của thí sinh sẽ là căn cứ để xác định thông tin về thí sinh khi đi thi. Vì vậy, thí sinh đăng ký dự thi cần khai báo đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và các yêu cầu khác khi đăng ký trực tuyến.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký dự thi và nộp lệ phí thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy).

Kỳ thi ĐGNL sẽ được ĐH Quốc gia Hà Nội chức tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng.

Giống như kỳ thi ĐGNL lần thứ nhất, bài thi dành cho các thí sinh lần 2 gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian hai năm kể từ ngày thi.

Hôm nay, bắt đầu đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 2 - Ảnh 2

Các thí sinh xếp hàng chờ gọi tên vào phòng thi.

Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Giống như kỳ thi lần thứ nhất, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi ĐGNL và bài thi ĐGNL ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Thí sinh đăng ký dự thi cũng cần lưu ý một số chi tiết quan trọng. Thứ nhất, trong một đợt thi, mỗi số CMND/Căn cước công dân chỉ ĐKDT được một lần. Thứ hai, sau khi đăng ký trực tuyến thành công, nếu thí sinh chuyển tiền nộp lệ phí thi qua chuyển khoản thì nhất thiết phải thực hiện tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trên toàn quốc để nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản. Không thực hiện giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng khác với BIDV.

Thứ ba, sau khi hoàn thành và nhận được mã đăng ký dự thi, thí sinh cần nộp ngay lệ phí thi để tránh tình trạng hết chỗ dự thi. Chậm nhất sau 01 ngày nộp lệ phí thi, thí sinh kiểm tra thông tin trên website của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội. Nếu hệ thống hiển thị thông tin thí sinh chưa hoàn thành việc nộp lệ phí thi thì phải liên hệ với BIDV (nếu nộp lệ phí thi tại BIDV) hoặc liên hệ với Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội để xác minh và hoàn thiện thủ tục.

Lưu ý thứ tư, thời gian đăng kí dự thi và nộp lệ phí có thể kết thúc sớm hơn khi số chỗ dự thi tại địa điểm thi đã được thí sinh đăng ký đủ.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]y1aPpMV0S[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, bắt đầu đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 2 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đánh giá năng lựcnghé hai đầunghé con hai đầuĐại học Quốc gia Hà NộiHà nộithi đại họccứ cổ

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật