Bi kịch phụ huynh xông vào lớp giết chết bạn học của con gái, biết lý do ai cũng đau lòng

Chủ nhật, 19/05/2019 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Vụ việc con bị bắt nạt, cha xông vào trường giết chết nam sinh 10 tuổi đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội Trung Quốc vì quá kinh hoàng và đau lòng.

Ngày 10/5, người đàn ông 41 tuổi, tên Wang, xông vào một trường tiểu học ở thành phố Shangrao , tỉnh Giang Tây, Trung Quốc và tấn công cậu học sinh lớp 3 bằng con dao gọt hoa quả. Cậu bé tên Liu, được đưa vào bệnh viện ngay sau đó nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Wang bị bắt ngay tại trường. Theo một tuyên bố của cảnh sát vào ngày hôm sau, anh này đã thú nhận vụ giết người. Báo cáo nói thêm rằng cuộc tấn công của Wang xuất phát từ tranh chấp giữa con gái anh và cậu bé Liu, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, các đoạn hội thoại của một nhóm trò chuyện giữa phụ huynh và giáo viên trên WeChat đã bị rò rỉ trên mạng. Trong đó Wang cáo buộc học sinh Liu tiếp tục bắt nạt con gái mình mặc dù được yêu cầu ngừng lại. Wang đe dọa rằng anh sẽ tự mình xử lý cậu bé nếu nhà trường không có biện pháp can thiệp.

Sau đó, giáo viên cố gắng sắp xếp cuộc họp chung vào thứ Sáu giữa phụ huynh của hai đứa trẻ để giải quyết vấn đề này và bắt Liu xin lỗi; tuy nhiên, cha mẹ của Liu đã không xuất hiện.

Sau sự việc nghiêm trọng trên, hiệu trưởng trường học đã bị đình chỉ công tác để lực lượng chức năng tiến hành điều tra.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc, hashtag “phụ huynh giết chết bạn học của con gái” thu hút hơn 15 triệu lượt xem chỉ sau một ngày.

Một người dùng viết: “Đây quả là bi kịch cho cả hai gia đình. Có thể một lý do nào đó góp phần dẫn đến cuộc tấn công, nhưng thực hiện hành động cực đoan như vậy không bao giờ là giải pháp đúng đắn”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại trường học ở Trung Quốc. Trước đó vào tháng 4/2018, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại một trường trung học ở Thiểm Tây, Trung Quốc khi một người đàn ông tên Zhao Zewei đã cầm dao xông vào trường giết chết 9 học sinh và làm bị thương ít nhất 12 người khác.

Zhao bị kết tội cố ý giết người và bị tuyên án tử hình hồi tháng 7/2018. Zhao không đệ đơn kháng án.

Án tử hình với Zhao được Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc phê chuẩn và được thi hành dưới sự giám sát của các công tố viên.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Trung Quốcbắt nạt học đườngcha chém bạn học của con gái
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật