`

Bộ GD&ĐT có thể không cần thiết phải lùi thời gian thi kỳ thi THPT quốc gia

Thứ tư, 12/02/2020 | 16:14 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Liên quan đến thời gian thi THPT quốc gia, đại diện bộ GD&ĐT cho biết sẽ cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng khả năng lớn là không phải lùi thời gian thi.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia, khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi. Ảnh minh họa.

Ngày 11/2, chia sẻ với báo Tiền Phong, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết từ tuần sau (tức từ 17/2), những địa phương không có dịch Covid-19 có thể cho học sinh quay lại trường. Thời gian nghỉ 2 tuần nên khả năng không phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nguồn tin trên tờ Tuổi Trẻ cũng cho hay, theo ông Nguyễn Hữu Độ, hiện chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc là nơi công bố dịch phải xem xét việc học sinh nghỉ thêm, những địa phương khác cho tới nay không phát sinh thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đánh giá của bộ GD&ĐT, hai tuần ngừng hoạt động đủ cho các nhà trường áp dụng các biện pháp phòng ngừa tích cực. Học sinh có thể trở lại trường nhưng vẫn đề cao cảnh giác, thực hiện các khuyến cáo về phòng dịch của tổ chức y tế.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định thời gian nghỉ hai tuần không ảnh hưởng quá lớn đến tiến độ dạy học của các nhà trường. Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện dạy học bù cho học sinh, trong đó có lưu ý đến các trường hợp đặc biệt như Vĩnh Phúc.

Riêng kỳ thi THPT quốc gia, bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT có thể không cần thiết phải lùi thời gian thi kỳ thi THPT quốc gia tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kỳ thi THPT quốc giathi THPT quốc giaBộ Giáo dục và Đào tạo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật