`

Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cho học sinh đi học trở lại từ 2/3

Thứ sáu, 21/02/2020 | 16:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, hiện bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Ngày 21/2, tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đánh giá việc phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19, vấn đề khi nào cho học sinh đi học trở lại được nhiều ý kiến quan tâm.

Theo đó, hiện các địa phương đang có ý kiến khác nhau, đa số các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3, riêng TP. HCM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét cho học sinh đi học trở lại từ 2/3. Ảnh minh họa

Trao đổi về vấn đề này, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, thời gian qua các trường học đã tiến hành các biện pháp phòng dịch cần thiết, tiêu trùng khử độc nhiều lần. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp với bộ Y tế xây dựng các quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn,…

Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học,… Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo,… Hiện bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới, báo Tiền Phong thông tin.

Cũng liên quan đến việc cho học sinh trở lại trường học, nhiều chuyên gia cho rằng việc cho nghỉ học được căn cứ dựa vào diễn biến tình hình dịch bệnh; Công tác sàng lọc, ngăn ngừa, kiểm soát các trường hợp nghi ngờ để tổ chức cách ly y tế khoanh vùng dập dịch; Khả năng tổ chức điều trị; Đồng thời cũng cần tham khảo kinh nghiệm của các nước có hoàn cảnh tương tự.

Trên cơ sở xem xét phân tích điều kiện thực tiễn công tác phòng chống dịch, các điều kiện về y tế và kinh nghiệm các nước, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đồng tình với đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Thứ trưởng bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, tại nhiều nước có ca nhiễm Covid-19 (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…) học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường. Trong trường, người học, người dạy cũng không phải đeo khẩu trang.

Đến nay, Trung Quốc vẫn đang áp dụng 2 hình thức. Trừ thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh Hồ Bắc, Cát Lâm, Thiên Tân hiện chưa có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại còn các tỉnh còn lại cơ bản đến đầu tháng 3 sẽ tổ chức đi học trở lại.

Đương nhiên, để bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ, các cơ sở Giáo dục và Đào tạo đều triển khai các giải pháp tiêu trùng khử độc trường học; Rà soát các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ; Khuyến cáo giáo viên, học sinh rửa tay bằng xà phòng, cũng như hạn chế một số hoạt động ngoại khoá, tập trung đông người…

WHO và một số tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn cũng đã khuyến nghị, với tình hình dịch bệnh hiện tại, đã đến lúc Việt Nam xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại”, báo Bảo Vệ Pháp Luật dẫn lời Thứ trưởng Tô Anh Dũng.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cho học sinh đi học trở lại từ 2/3 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus Coronahọc sinh nghỉ họcbộ giáo dục và đào tạo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật