`

Bộ Y tế đề nghị đeo khẩu trang trong trường học, học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1,5m

Thứ năm, 23/04/2020 | 15:30 GMT+7

Bộ Y tế vừa gửi công văn về việc triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục tới bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Bộ Y tế đề nghị tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường, trở về nhà và trong thời gian ở trường.

Trong công văn, bộ Y tế đề nghị 2 bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) khẩn trương xây dựng hướng dẫn chi tiết cho tỉnh/thành phố về công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, dựa trên các văn bản hướng dẫn đã được Bộ này ban hành trước đây.

Bộ Y tế cũng đề nghị 2 Bộ bổ sung một số yêu cầu cụ thể trong văn bản hướng dẫn chi tiết gửi các tỉnh/thành phố. Đó là tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường.

Quá trình học tập ở trường, học sinh, sinh viên phải được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Ngoài ra, cần bổ sung trách nhiệm của UBND tỉnh/thành phố trong việc cụ thể hoá các nội dung hướng dẫn của bộ GDĐT, bộ LĐ-TB&XH để phù hợp với điều kiện của từng địa phương. UBND tỉnh/thành phố có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn triển khai và kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các sở GDĐT (ngày 16/4), Thứ trưởng bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi quyết định cho học sinh đi học trở lại. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người học. Việc dạy và học có thể kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Thanh Tùng 

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế đề nghị đeo khẩu trang trong trường học, học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1,5m tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus Coronađeo khẩu trang
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật