`

Cảnh sát hú còi xe chuyên dụng hộ tống thí sinh: Khi đến nơi nữ sinh vẫn còn ngủ

Thứ tư, 26/06/2019 | 19:35 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trong ngày thứ 2 thi THPT quốc gia 2019, một thí sinh đã được cảnh sát dùng xe chuyên dụng “hộ tống” đến điểm thi do ngủ quên.

Đại úy Vũ Đức Lợi - người hộ tống thí sinh ngủ quên đến điểm thi. Ảnh: Tiền Phong.

Theo Tiền Phong, sáng 26/6, nhận được thông tin thí sinh Trần Thị Yến ngủ quên, Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) đã đến tận nhà chở thí sinh này đến điểm thi THPT Lê Hồng Phong.

Cụ thể, lúc hơn 7h sáng 26/6, lãnh đạo điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) thông tin với tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không đến điểm thi.

Sau khi biết được thông tin, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà em Yến. Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) cũng đến nhà em Yến hỗ trợ.

Chia sẻ với VTC News, Đại úy Vũ Đức Lợi cho biết: “Bộ phận an ninh triển khai lực lượng đi xuống phường Quang Trung tìm nhà của thí sinh Yến, chính tôi trực tiếp đến nhà thí sinh này.

Khi đến nơi, Yến vẫn còn đang ngủ, tôi gọi thí sinh này dậy, yêu cầu lên xe và đưa đến điểm thi đúng giờ. Theo thời gian thi thì chỉ còn khoảng 3 phút nữa là hết giờ vào phòng thi", Đại úy Lợi thông tin.

Theo vị Phó trưởng Công an phường Minh Khai, việc đón thí sinh ngủ quên đến điểm thi là nhiệm vụ, trách nhiệm của các chiến sĩ công an. Lúc thực hiện nhiệm vụ, anh chỉ mong nhanh chóng đưa thí sinh đến điểm thi, đảm bảo thời gian vì nếu đến muộn vài phút nữ sinh sẽ không được vào phòng thi, như vậy sẽ thiệt thòi cho cả một quá trình phấn đấu học tập của thí sinh.

Đại úy Vũ Đức Lợi cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh kịp thời chở thí sinh đi muộn đến điểm thi. Năm ngoái, cũng có một trường hợp tương tự được anh giúp đỡ.

"Trường hợp năm ngoái là thí sinh bị hỏng xe, không có ai ở nhà nên tôi trực tiếp đưa thí sinh đến trường, đảm bảo thời gian thi. Thí sinh đó cũng ở gần điểm thi, cách khoảng 2km. Tôi đưa đến kịp thời trước 5 phút, chứ muộn hơn chút là hết thời gian vào phòng thi rồi", anh Lợi nói và cho rằng việc anh làm là trách nhiệm của người chiến sĩ công an đối với nhân dân, giúp các thí sinh không bị thiệt thòi.

Cũng chia sẻ trên VTC News, em Trần Thị Yến (thí sinh ngủ quên) cho biết: "Hôm qua em ôn bài muộn. Sáng nay em có để chuông nhưng không nghe thấy. Bố em mất từ hơn 2 năm trước, mẹ đang ở trên vùng cao, em ở với anh chị. Sáy nay anh chị đi làm sớm nên không gọi em dậy.

Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát hú còi xe chuyên dụng hộ tống thí sinh: Khi đến nơi nữ sinh vẫn còn ngủ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi thpt quốc giangủ quênHà Giang
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật