`

Cặp cô giáo song sinh giống nhau đến mức học sinh toàn nhận nhầm

Thứ sáu, 27/09/2019 | 15:00 GMT+7

Vì ngoại hình quá giống nhau nên trong ngày đầu tiên tới trường, hai cô giáo sinh đôi đã bị học sinh nhận nhầm.

Cô Phùng Thị Yến (trái) và Phùng Thị Oanh. Ảnh: Zing.vn

Phùng Thị Yến và Phùng Thị Oanh là 2 chị em sinh đôi, 25 tuổi, cùng là giáo viên trường Spring Hill (Hà Nội). Hai chị em đã học cùng lớp trong suốt 12 năm.

Tốt nghiệp THPT, Yến học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội hệ mầm non. Thấy ngôi trường hướng tới việc mỗi học sinh là một Totto-chan ngoài đời thực, Yến xin việc và cùng các giáo viên xây dựng trường ở Quốc Oai (Hà Nội).

Lúc đó, Oanh học năm cuối đại học Sư phạm Hà Nội 2. Mỗi dịp về nhà, Yến lại chia sẻ và truyền cảm hứng với em về công việc. Tốt nghiệp, Oanh cũng theo chị thi vào trường để trở thành cô giáo.

Trong ngày đầu tiên đến lớp, Oanh đã được học trò đến ôm, chào hỏi vì nghĩ rằng đó là cô Yến. Vì thế, việc hoà nhập của Oanh cũng dễ dàng hơn. 2 chị em cưới chồng cách nhau vài tháng. Có lần, chồng Oanh còn gọi nhầm chị Yến là vợ. 

Được biết cô Phùng Thị Oanh là giáo viên dạy lớp 2. Vào trường sau một năm, Oanh được chị mình truyền cho tình yêu với ngôi trường từ lúc còn là sinh viên. Hàng ngày, Oanh dành nhiều thời gian chơi với học sinh để hiểu các bé thích gì.

Cách đây không lâu, câu chuyện kỳ lạ khi lớp học 12A9, trường THPT Ngô Quyền ở Hải Phòng có tới 3 cặp sinh đôi giống hệt nhau từ khuôn mặt đến ngoại hình cũng khiến nhiều người tò mò, ngạc nhiên.

Theo thứ tự từ trái sang, 3 cặp sinh đôi của lớp 12A9 lần lượt là: Nguyễn Thị Hà Thanh và Nguyễn Thị Ngọc Trà; Nguyễn Thị Kim Chi và Nguyễn Thị Ngọc Diệp; Hà Duy Thành và Hà Duy Đạt. Ảnh: Vietnamnet.

Chia sẻ trên Vietnamnet, cô Cao Thị Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9 cho hay 3 cặp đôi này “rơi vào” đúng lớp của chị ngay từ khi bước vào lớp 10.

“Đây thật sự là một điều đặc biệt, là lần đầu tiên trong công tác làm chủ nhiệm mà tôi được gặp và cũng có thể sau này chưa chắc đã có được cơ hội đáng yêu như thế lặp lại”.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cặp cô giáo song sinh giống nhau đến mức học sinh toàn nhận nhầm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chị em sinh đôi làm cô giáogiáo viênchị em cô giáo sinh đôi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật