Cậu bé nhận "mưa lời khen" vì cố gắng hoàn thành bài thi nhảy dây dù tụt quần

Thứ năm, 20/06/2019 | 15:34 GMT+7

Một học sinh tiểu học ở Trung Quốc vì sợ rớt môn nên cố gắng hoàn thành bài thi thể dục dù chiếc quần tụt xuống đầu gối.

Video: Cậu bé cố gắng nhảy dây đến mức tụt cả quần

Mới đây trong group Weibo Việt Nam, thành viên Thuỷ Tiên chia sẻ một đoạn clip 11 giây quay lại hành động của một học sinh tiểu học ở Trung Quốc nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của cư dân mạng.

Cụ thể với nội dung "Dù có tụt quần cũng không thể để trượt thể dục", cậu bé trong clip tuy bị tụt quần đến tận đầu gối nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bài thi nhảy dây của mình, sau khi đủ số vòng thì em mới dừng lại và kéo quần lên mặc cho bạn bè cười nghiêng ngả phía sau.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Đa số mọi người đều dành cho cậu bé lời khen về tinh thần tập luyện tốt, bền bỉ, không vì chiếc quần bị tụt mà bỏ lại bài thi nhảy dây.

Na Lê bình luận: "Cậu bé rất nỗ lực, bỏ ngoài tai tiếng cười của bạn bè để hoàn thành bài thi của mình".

Minh Nhật đưa ra ý kiến: "Thay bằng cười nhạo trên sự cố gắng của cháu bé như vậy thì có thể dùng cách cổ vũ sẽ hay hợn rất nhiều. Khá khen cho tinh thần thể thao của cậu".

"Thanh niên nhiều lần bị đánh trượt môn thể dục như mình rất thấm thía điều này. Cậu bé cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình mà mặc kệ mọi thứ xung quanh chỉ quan tâm tới kết quả mà cậu sẽ đạt được, dù người khác có cười chê thật đáng khen ngợi".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé nhận "mưa lời khen" vì cố gắng hoàn thành bài thi nhảy dây dù tụt quần tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Trung Quốctấm gương học tậpmôn thể dục
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật