Cậu học trò nghèo bỗng dưng "nổi như cồn" nhờ chiếc cặp sách độc đáo

Thứ hai, 24/06/2019 | 10:04 GMT+7

Một cậu bé 5 tuổi ở Capuchia bỗng dưng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ chiếc cặp đan từ những sợi dây cọ màu xanh.

Chiếc cặp độc đáo của cậu bé nghèo ở Campuchia. 

Mới đây, Sophous Suon, giáo viên ở Campuchia đã chia sẻ hình ảnh của một học sinh và chiếc cặp đặc biệt của em. Cậu bé đó là NY Keng (5 tuổi) bắt đầu đi học ở trường mới, cô giáo không thể không chú ý đến chiếc ba lô em mang theo.

Cô giáo cho biết, một chiếc cặp đi học đơn giản có giá 30000 riels (7 đô la). Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đang phải vật lộn để mua chúng.

Cha của NY Keng, người làm nông dân, vì quá nghèo khó đã sáng tạo bằng cách dệt cho con chiếc cặp màu xanh khá lạ mắt.

Sau khi bức ảnh cậu bé tiểu học và chiếc cặp màu xanh xuất hiện, nó nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội. Người xem hầu hết đều ấn tượng với sự sáng tạo của cha NY Keng.

Mọi người rất ấn tượng bởi sự tận tâm của người cha. "Ai nấy đều cho rằng việc làm của người cha thật ấm áp, cảm động và họ rất thích cái cặp", cô giáo chia sẻ.

Sau khi câu chuyện về cậu học trò nghèo và chiếc cặp xách được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ gia đình cậu bé.

Cô Suon kể: "Thậm chí có một số người nước ngoài hỏi tôi thông tin liên hệ để gửi những chiếc cặp cho cậu bé và ban lãnh đạo trường đã gửi thông tin cho họ".

Ngoài ra, người dùng mạng quốc tế sau khi biết câu chuyện đã để lại nhiều bình luận thú vị:

- Người bố thật tuyệt vời!

- Chiếc cặp bằng cọ nhìn thích thật. Nếu bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau sơ là xong, và tôi nghĩ nó còn ít thấm nước nữa.

- Ông ấy nên bán những chiếc cặp như thế để có thêm thu nhập, tôi nghĩ nhiều người sẽ thích sản phẩm này.

- Ngưỡng mộ người cha thật. Điều tôi làm với bọn trẻ của mình chỉ là làm món sandwich bơ đậu phộng cho chúng thôi.

- Người cha không đủ tiền mua cặp nhưng quá khéo tay, ông ấy biết mình tự làm cặp còn đẹp hơn đúng không?

- Chiếc cặp này là vô giá. Ước gì cậu bé sẽ quý trọng và giữ chiếc cặp đến lúc trưởng thành để nhớ về kỉ niệm đẹp như thế này.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cậu học trò nghèo bỗng dưng "nổi như cồn" nhờ chiếc cặp sách độc đáo tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
học sinh nghèoCampuchiacậu bé nghèo
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật