`

Cay xè mắt với hình ảnh học sinh đi chân trần, ngồi học trên nền đất nhão nhoét

Thứ năm, 12/09/2019 | 08:54 GMT+7

Năm học mới vừa bắt đầu trên khắp cả nước tuy nhiên học sinh nhiều nơi vẫn không có quần áo mới, phải ngồi học trên nền đất nhão nhoét khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Thời điểm này, học sinh trên cả nước đã bắt đầu một năm học mới. Nếu ở thành phố, miền xuôi, học sinh được hưởng những điều kiện thuận lợi hơn thì nhiều nơi ở vùng sâu, vùng xa, không ít em vẫn phải chịu những thiệt thòi, khó khăn. Nhiều học sinh phải chân đất đi học, ngồi học trong căn phòng với nền đất nhão nhoẹt.

Dưới đây là một số hình ảnh thể hiện sự thiếu thốn, khó khăn bộn bề của học sinh ở vùng cao khiến nhiều người xót xa:

Học sinh tại các trường vùng cao hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn. Ảnh: Báo Lao Động.

Cảnh học sinh ngồi học trên nền đất nhão nhoét khiến nhiều người cay mắt. Ảnh: Báo Lao Động. 

Trước đó, những bức ảnh chụp về buổi khai giảng của cô và trò tại một điểm trường đơn sơ trong buổi khai giảng đầu tiên năm học mới cũng "chạm tới trái tim" người xem.

Buổi lễ khai giảng này còn tạo ấn tượng đặc biệt khi những em học sinh ngồi dưới bục sân khấu, có em không có dép mang, có em có lẽ áo quần từ lâu đã không được thay mới.

Các em ngồi dưới nền đất của một ngôi trường bao quanh mây mù, ẩm ướt, đưa ánh mắt ngây thơ của mình hướng lên hai cô giáo trẻ.

Lễ khai giảng trên nền đất của các em học sinh tại điểm trường Tắk Pổ (Quảng Nam). Ảnh: Tuổi Trẻ.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cay xè mắt với hình ảnh học sinh đi chân trần, ngồi học trên nền đất nhão nhoét tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
năm học mớinăm học 2019-2020trẻ em vùng cao
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật