`

Chấm dứt ngay việc dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1

Thứ hai, 07/08/2017 | 15:52 GMT+7

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo chấm dứt ngay việc dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, hát biểu trong Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 bậc tiểu học, Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin giáo dục tiểu học cần tập trung quy hoạch trường lớp và nâng cao chất lượng giáo viên.

Nếu so với bộ chuẩn giáo viên mới Bộ GD-ĐT đang xây dựng, nhiều giáo viên hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu.

Chấm dứt ngay việc dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1 - Ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu trong Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 - Ảnh: báo Lao động 

Bộ trưởng đưa ra ví dụ từ mô hình trường học mới VNEN, vì chưa có sự chuẩn bị tốt về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, dẫn tới việc triển khai chưa đạt yêu cầu. VNEN tạo ra những luồng dư luận băn khoăn, phản đối vì khi áp dụng vào thực tiễn, một số trường đã không dành đủ thời gian để tập huấn giáo viên, chưa tính toán thấu đáo quy mô trường lớp, sĩ số học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các sở GD-ĐT phải rà soát lại, nếu trường nào chưa đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất thì dừng triển khai.

Báo Công an nhân dân thông tin thêm, trước tình trạng vẫn còn có nơi, có chỗ tổ chức dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1, Bộ trưởng yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo chấm dứt ngay tình trạng này. 

Hiện nay, Bộ đã có văn bản chỉ đạo, theo đó chỉ được dạy, chuẩn bị cho trẻ trước khi bước vào lớp 1 những kỹ năng làm quen với chữ cái và các hoạt động vận động, làm quen với môi trường học lớp 1. 

Phòng giáo dục cần chủ động, tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương có biện pháp quản lý, kiên quyết không để xảy ra tình trạng dạy chữ trước lớp 1 cho trẻ mầm non. 

Việc dạy thêm, học thêm cũng phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh xảy ra tình trạng dạy thêm các kiến thức nâng cao hoặc biến tướng buổi thứ hai thành buổi học thêm trong các trường học 2 buổi/ngày.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Chấm dứt ngay việc dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bộ trưởng Phùng xuân nhạgiáo dục tiểu họcdạy chữ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật