`

Chi tiết lịch phát sóng chương trình dạy học sinh khối 9, 12 trên sóng truyền hình

Thứ hai, 09/03/2020 | 14:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Từ 9/3 đến 14/3, chương trình học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12.

Nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng phục vụ cho các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020, sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020. Đối với lớp 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Sở GD-ĐT thông báo lịch phát sóng tuần từ ngày 9-14/3, chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để các em học sinh tham gia học tập.

Ông Chử Xuân Dũng  - Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội cho biết ngày 6/3, liên sở đã đề xuất cho học sinh khối THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, sau đó thành phố đã quyết định cho học sinh khối này đi học trở lại.

“Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, trước tình hình của bệnh trên địa bàn thành phố, đã có một trường hợp mắc Covid-19, chúng tôi thấy rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh của Hà Nội, chúng tôi đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa. Như vậy là toàn bộ học sinh THPT, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của Hà Nội sẽ nghỉ hết ngày 15/3”, ông Dũng cho hay.

Công tác chuẩn bị, triển khai đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Trong ngày 7/3 và ngày 8/3, Đài Truyền hình Hà Nội đã thực hiện việc ghi hình, biên tập các nội dung theo các chương trình. Bắt đầu từ Thứ 2, ngày 9/3, công tác dạy học trên truyền hình sẽ được triển khai.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chi tiết lịch phát sóng chương trình dạy học sinh khối 9, 12 trên sóng truyền hình tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội nghỉ họccovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật