`

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ đỗ thủ khoa 29,1 điểm

Thứ tư, 07/10/2020 | 19:30 GMT+7

Với quyết tâm được phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND, hằng ngày sau thời gian luyện tập, công tác, anh chiến sĩ nghĩa vụ Phan Văn Bá lại miệt mài ôn luyện.

Trung sĩ Phan Văn Bá (sinh năm 1994, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng) trở thành thủ khoa toàn quốc khối C03 với tổng số 29,1 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh quốc gia năm 2020. Trong đó điểm 3 môn thi: Lịch sử 10 điểm, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5.

Tuy nhiên, theo quy định xét toàn diện điểm trung bình 3 năm học cấp 3, các môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi vào trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên, cho nên Phan Văn Bá chỉ đủ điều kiện xét tuyển vào trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (CSND), đúng theo nguyện vọng em đã dự liệu trước. Đây cũng là một điều đáng tiếc với chiến sĩ Phan Văn Bá và là một thử thách nữa với em trên bước đường phấn đấu, trưởng thành.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ đỗ thủ khoa 29,1 điểm - Ảnh 1

Trung sĩ Phan Văn Bá 

Ngày 6/10, đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và số tiền 5 triệu đồng cho Trung sĩ Phan Văn Bá vì đã đạt điểm thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh quốc gia năm 2020.

Đây là phần thưởng nhằm tuyên dương Trung sĩ Phan Văn Bá đã không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nghiệm vụ được giao, vừa sắp xếp thời gian hợp lý để học tập, ôn luyện, đạt kết quả tốt.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tổ chức cho chiến sĩ trẻ đang thực hiện nghĩa vụ ở đơn vị mình học tập gương phấn đấu, nỗ lực vượt khó của Trung sĩ Phan Văn Bá; đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các chiến sĩ tham gia học tập, bồi dưỡng và rèn luyện để đạt thành tích cao trong học tập và công tác.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ đỗ thủ khoa 29,1 điểm - Ảnh 2

Thượng tá Trương Minh Đương - Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho chiến sĩ Phan Văn Bá.

Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng CSCĐ Công an Lâm Đồng, trung sĩ Phan Văn Bá (trú phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) năng động, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đạt nhiều thành tích tại đơn vị.

Bá là anh cả, có 1 em gái đang học đại học tại TP.HCM. Bố sống ngoài Bắc, mẹ định cư trong Nam, hằng ngày, mẹ Bá phải làm nhiều việc để có tiền nuôi em gái út ăn học. Tiền trợ cấp hằng tháng, Bá chi tiêu dành dụm để phụ mẹ và em.

Do điều kiện, hoàn cảnh gia đình, Bá phải nghỉ học nửa chừng, đi làm phụ mẹ kiếm tiền. Năm 2018, khi đang theo học năm cuối của một trường cao đẳng nghề tại TP.Đà Lạt, Bá nhận được giấy triệu tập công dân nhập ngũ. Không chút đắn đo, em khoác ba lô hoà vào lớp tân binh, xem đây là cơ hội để mình thực hiện nghĩa vụ giữ gìn an ninh trật tự đối với Tổ quốc.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiến sĩ Công an nghĩa vụ đỗ thủ khoa 29,1 điểm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sĩ công anĐỗ thủ khoatoàn quốcCAND
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật