`

Choáng với cảnh hàng trăm học sinh "hạ cánh" dưới sân trường để làm bài kiểm tra

Thứ tư, 01/07/2020 | 06:39 GMT+7

Để đánh giá đúng nhất thực lực thí sinh, một trường học ở TP.HCM đã áp dụng phương pháp độc lạ là cho học sinh ngồi giữa sân trường cách nhau hơn ít nhất 1,5 mét.

Hình thức kiểm tra độc đáo dành cho học sinh cuối cấp ở trường THPT An Nghĩa (TP.HCM).

Cụ thể, trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ) đã bố trí riêng cho mỗi học sinh 1 chiếc ghế nhựa để kê bài kiểm tra lên. Các bạn học sinh ngồi bệt dưới đất và tách biệt nhau. Trung bình mỗi học sinh ngồi cách nhau 1,5 - 2 mét tạo thành hàng dài trải dọc khắp sân trường. Ở góc nhìn trên cao, từng bạn ngồi thành hàng dài, đều đặn tăm tắp và chăm chú làm bài.

Được biết đây là hình thức kiểm tra hằng năm của trường kể từ khi bắt đầu áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT quốc gia.

"Mình cảm thấy khá hay và thú vị khi không bị gò bó trong lớp học và được ngồi cùng nhiều bạn nên khi làm bài xong tranh thủ nói chuyện cũng vui", bạn Quốc Bảo (học sinh lớp 12 trong trường) chia sẻ.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều dân mạng cũng tỏ ra bất ngờ và hào hứng với cách kiểm tra độc đáo này.

"Thực sự ủng hộ các trường nên triển khai hình thức thi này, không quay cóp cũng chẳng có tài liệu mới biết học sinh của mình giỏi hay dốt đâu để thay đổi phương pháp dạy chứ", bạn M.N cho biết.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng hình thức thi này còn nhiều bất cập khi tổ chức ngoài trời có thể ảnh hưởng sức khỏe học sinh cũng như đòi hỏi giám thị phải rất vất vả mới có thể giám sát hết quá trình thi. Bên cạnh đó, trường cũng để thí sinh phải ngồi bệt dưới đất, chỉ được viết trên 1 chiếc ghế nhựa có thể ảnh hưởng đến việc viết lách.

Trước đó, vào năm 2017, hình ảnh hàng trăm học sinh trường THPT Hai Bà Trưng (Quận Tân Bình, TP.HCM) thực hiện bài kiểm tra định kỳ môn ngữ văn với hình thức tập trung dưới sân trường cũng gây chú ý. 

Ông Hoàng Minh Huy, Hiệu trưởng THPT Hai Bà Trưng, cho biết sở dĩ nhà trường tổ chức cho học sinh kiểm tra tập trung tại sân trường nhằm giảm tình trạng học sinh quay cóp, giáo viên coi thi chưa thật sự nghiêm túc. Qua đây, học sinh ý thức hơn trong việc học tập cũng như giáo viên tập trung hơn để rèn ý thức cho học trò của mình.

Học sinh đang làm bài thi tại sân trường. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng với cảnh hàng trăm học sinh "hạ cánh" dưới sân trường để làm bài kiểm tra tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi THPT quốc giaTP. HCMlàm bài thi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật