Chủ tịch trường KTQD: Đỗ Thị Hà trở về trường rất khiêm nhường, cả buổi em rất kiệm lời, chỉ mỉm cười

Thứ tư, 09/12/2020 | 19:35 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay: "Thái độ của em Đỗ Thị Hà khi trở về trường rất khiêm nhường, tôi nhớ cả buổi hôm đó em rất kiệm lời, chỉ mỉm cười. Hoa hậu còn nói với các thầy cô là đang tích cực học để ôn thi".

Những ngày qua, dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về hình ảnh được chụp trong buổi trở về trường lần đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà. Nhiều người cho rằng bức ảnh gây phản cảm, tạo cảm giác thầy Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân Nguyễn Hồng Chương đang "báo cáo" công việc cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà - người vẫn đang là sinh viên thuộc sự quản lý của trường.

Bức ảnh đang nhận nhiều chê trách thầy giáo "khúm núm", hoa hậu thất lễ.

Trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, tối ngày 9/12, GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân giải thích về bức ảnh gây tranh cãi: "Mở đầu buổi gặp anh Sơn (Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - PV) có nói vài câu với nội dung giao lại sinh viên cho nhà trường, để nhà trường có trách nhiệm giúp đỡ hoa hậu thực hiện trách nhiệm xã hội và quan trọng hơn là phải hoàn thành quá trình học tập. Bức ảnh được dư luận đồn đại chụp đúng khoảnh khắc thầy Chương đứng lên phát biểu đáp lại anh Lê Xuân Sơn, chứ không hề có vấn đề gì cả. Chính tôi ngồi ngay cạnh anh Sơn trong buổi gặp đó", ông Đạt khẳng định.

Giải thích thêm về vị trí ngồi của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, ông Đạt cho biết chỗ ngồi hoàn toàn do nhà trường sắp xếp, bố trí, và hoàn toàn không có chuyện "Hoa hậu tự ý ngồi vào vị trí chính giữa phòng họp". 

"Cá nhân tôi thấy việc sắp xếp chỗ ngồi này là hợp lý. Thái độ của em Đỗ Thị Hà khi trở về  trường rất khiêm nhường, tôi nhớ cả buổi hôm đó em rất kiệm lời, chỉ mỉm cười. Hoa hậu còn nói với các thầy cô là đang tích cực học để ôn thi", ông Đạt cho biết. 

Chủ tịch Hội đồng trường đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng bức ảnh gây xôn xao trên mạng xã hội không có gì đáng nói: "Hôm đó có rất nhiều phóng viên đến chụp ảnh, đây đơn thuần chỉ là do góc chụp gây hiểu lầm". 

Trong quá trình sinh viên Đỗ Thị Hà tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, ông Đạt cho biết nhà trường có tổ chức một buổi nói chuyện và có động viên, khuyến khích em.

Nói về ngôi vị Hoa hậu của Đỗ Thị Hà, vị này tự hào: "Đây là niềm vui của nhà trường khi lần đầu tiên có sinh viên đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tôi cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của em Hà là phải hoàn thành chương trình học tập, giữ được cả vẻ đẹp bên trong và bên ngoài. Tôi mong rằng em Hà có thể noi theo đàn chị là Á hậu 2018 Bùi Phương Nga, tấm gương tốt nghiệp bằng Giỏi của Đại học Kinh tế Quốc dân", ông Đạt nói.

Hiếu Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch trường KTQD: Đỗ Thị Hà trở về trường rất khiêm nhường, cả buổi em rất kiệm lời, chỉ mỉm cười tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Đỗ Thị Hà Đại học Kinh tế Quốc dân hoa hậu việt nam

Xem thêm tin chuyên mục   Giáo dục pháp luật