`

Bộ GD&ĐT chỉ đạo về việc tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế

Thứ năm, 16/07/2020 | 06:39 GMT+7

Thứ trưởng bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo về việc tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế - Ảnh 1


Công văn của bộ GD&ĐT. Ảnh: Giáo dục thời dại 

Theo đó, ngày 15/7, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch Covid-19.

Cụ thể, công văn nêu rõ, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều du học sinh đã về nước, có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam, sinh viên quốc tế có nhu cầu, đủ điều kiện vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn, giảm tín chỉ, học phần cho người học theo quy định.

Bên cạnh đó, cần rà soát, mở rộng đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Các cơ sở giáo dục đại học cần báo cáo về bộ GD&ĐT kết quả tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ nước ngoài trở về và sinh viên quốc tế tới Việt Nam tiếp tục học tập tại trường trước ngày 30 hàng tháng theo địa chỉ vugddh@moet.gov.vn.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT chỉ đạo về việc tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
du học sinhsinh viên quốc tếchỉ đạoBộ Giáo dục và Đào tạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật