`

"Chị Dậu tên thật là gì?" - câu hỏi trong Ai Là Triệu Phú khiến người chơi "đứng hình mất 5s"

Thứ năm, 18/03/2021 | 14:33 GMT+7

Chương trình Ai Là Triệu Phú đưa ra câu hỏi liên quan đến truyện ngắn Tắt Đèn của nhà văn Ngô Tất Tố "Chị Dậu tên thật là gì?" khiến người chơi và cả khán giả phải "đứng hình".

Tắt Đèn của nhà văn Ngô Tất Tố là một trong những tác phẩm năm trong chương trình trung học phổ thông nhiều năm liền. Chị Dậu - nhân vật chính trong tác phẩm được biết đến với hình tượng nhân vật lam lũ vì chồng vì con, trải qua số phận cơ cực, không có lối thoát.

Chị Dậu trong tác phẩm văn học Tắt Đèn của nhà văn Ngô Tất Tố. Ảnh: Dân Trí 

Mới đây, trong chương trình Ai Là Triệu Phú đưa ra câu hỏi liên quan đến tác phẩm này khiến từ người chơi đến khán giả phải ngỡ ngàng, "đứng hình mất 5s".

Theo đó, câu hỏi đặt ra với nội dung "Nhân vật chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn có tên thật là gì?".

Chương trình đưa ra 4 đáp án:

A. Lê Thị Đào

B. Lê Thị Mai

C. Lê Thị Xuân

D. Lê Thị Lan

Người chơi khá bối rối và gần như ngay lập tức đã phải sử dùng quyền trợ giúp: Hỏi ý kiến người đồng hành.

Câu hỏi trong Ai Là Triệu Phú khiến người chơi phải "đứng hình mất 5s". 

Sau một thời gian hội ý, người chơi chọn phương án cuối cùng là A. Lê Thị Đào. Đây cũng là đáp án chính xác giúp Hoài Thu nhận phần thưởng 10 triệu đồng.

Câu hỏi về tên thật của chị Dậu nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, hầu hết cư dân mạng đều công nhận mặc dù đã từng học qua tác phẩm văn học nổi tiếng này nhưng chẳng mấy ai để ý và biết được tên thật của nhân vật chị Dậu. Người chơi hoang mang trước câu hỏi là điều dễ hiểu.

Tắt Đèn là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của nhà văn Ngô Tất Tố được in trên báo Việt nữ năm 1937.

Đây là một tác phẩm văn học hiện thực phê phán với nội dung nói về cuộc sống khốn khổ của tầng lớp nông dân Việt Nam đầu thế kỉ XX dưới ách đô hộ của thực dân Pháp.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chi-dau-ten-that-la-gi-cau-hoi-trong-ai-la-trieu-phu-khien-nguoi-choi-dung-hinh-mat-5s-a359582.html

Bạn đang đọc bài viết "Chị Dậu tên thật là gì?" - câu hỏi trong Ai Là Triệu Phú khiến người chơi "đứng hình mất 5s" tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tắt đèntác phẩm văn họcai là triệu phúcộng đồng mạngchuyện học đường
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật