`

Choáng với ý tưởng giấy vệ sinh đặc biệt dành cho học sinh yếu tiếng Anh

Thứ bảy, 21/09/2019 | 06:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Để khắc phục tình trạng sinh viên yếu tiếng Anh, một trường đại học tại Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng in các từ vựng lên cuộn giấy vệ sinh, nhằm cho các cô cậu học trò ôn luyện lúc "làm chuyện ấy".

Cụ thể, những cuộn giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh kèm theo giải nghĩa tiếng Trung được bán ở bảo tàng nghệ thuật của Đại học Thanh Hoa - một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Mỗi cuộn có giá 10 NDT (hơn 30.000 đồng). Thậm chí vì được in bằng mực, một số người lo ngại liệu có thể bị dính mực vào cơ thể hay không.

Giấy vệ sinh in từ vựng tiếng Anh được bày bán ở Trung Quốc.

Sau khi được chia sẻ một cách rộng rãi, nhiều dân mạng cho rằng cách làm này của đại học Thanh Hoa thực sự rất độc đáo. "Và rồi sinh viên sẽ tiết kiệm giấy vệ sinh hơn vì không dám lấy kiến thức quý báu ấy trôi theo dòng nước", bạn N.N. cho biết.

Trước đó, cuộn giấy vệ sinh sang chảnh giá 1 triệu đồng/3 cuộn, in cả thơ của Nhật Bản cũng từng gây sốt mạng xã hội.

Được biết, nhà sản xuất Mochizuki Seishi cho hay loại giấy vệ sinh này xịn như thể được dùng trong các gia đình giàu có.

Đặc biệt, muốn dùng sẽ phải đặt mua trước chứ không bán sẵn. Sau vài hôm bộ giấy vệ sinh được giao đến tận cửa. Nhìn qua hộp giấy vệ sinh trông không khác gì hộp bánh trung thu. Khi mở hộp ra sẽ có 3 cuộn giấy. Hoa văn, họa tiết được nhiều người nhận xét không khác gì bánh gato cao cấp. Thậm chí trên giấy còn in cả thơ.

Giấy vệ sinh sang chảnh giá 1 triệu đồng/3 cuộn.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng với ý tưởng giấy vệ sinh đặc biệt dành cho học sinh yếu tiếng Anh tại chuyên mục Chuyện học đường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Giấy vệ sinhgiấy vệ sinh đặc biệtTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật