`

Cười ra nước mắt với cách ghi nhớ công thức hóa học "độc, lạ" của học sinh

Thứ tư, 02/10/2019 | 11:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức Vật Lý lớp 11 của mình thu hút sự chú ý của dư luận.

Cách ghi nhớ công thức Vật Lý hài hước được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.

Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:

A= q.E.d => Anh quên em đi

U = A/q => Ừ anh quên

U = E.d => Ừ em đi

Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…

Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.

Hiện bài đăng đã nhận được hơn 26 nghìn lượt like, 896 bình luận và hơn 1,1 nghìn lượt chia sẻ chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải.

Không chỉ Vật Lý, Hóa Học cũng là một trong những môn khó nhằn với nhiều côn thức phức tạp khiến học sinh đau đầu. Chính vì vậy, trước đó, nhiều thầy cô hay dạy học sinh các bài thơ, câu thần chú để dễ dàng học thuộc công thức hơn.

Những "câu thần chú" giúp học sinh vượt qua môn Hóa Học. Ảnh: Trí Thức Trẻ. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cười ra nước mắt với cách ghi nhớ công thức hóa học "độc, lạ" của học sinh tại chuyên mục Chuyện học đường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
học sinhbí kíp ghi nhớ công thứcVật Lý
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật