`

Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học

Thứ năm, 30/10/2014 | 06:57 GMT+7

(ĐSPL) - Sử dụng những con dấu có hình bông hoa, mặt cười, mặt mếu... để đánh giá học sinh là phương thức đang được nhiều trường tiểu học trên cả nước áp dụng, nhằm giảm áp lực và khối lượng công việc đối với giáo viên.

Sau hơn 2 tuần thực hiện Thông tư 30 quy định về việc không chấm điểm đối với học sinh tiểu học, nhìn chung các trường đã tìm ra được nhiều phương thức khác nhau để áp dụng nhận xét cho học sinh. Tuy nhiên, sử dụng con dấu để nhận xét học sinh đang là cách thức được nhiều giáo viên tiểu học áp dụng.
Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, ngay sau khi Thông tư 30 được áp dụng,rất nhiều thầy cô giáo trên địa bàn Hà Nội đã tới các cơ sở khắc dấu để làm các mẫu dấu có lời nhận xét đánh giá học sinh tiểu học.
Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học - Ảnh 1

Thành viên Diệp Bích chia sẻ trên diễn đàn của giáo viên cấp 1 những dòng khắc dấu: "Chữ viết có tiến bộ", "Con cần cố gắng hơn nữa", "Viết cẩn thận con nhé"...

Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học - Ảnh 2

Các cửa hàng khắc dấu đã sáng tạo ra hàng loạt các mẫu dấu với hình ảnh mặt cười, mặt mếu, đi kèm theo là những lời nhận xét rất nhẹ nhàng để những giáo viên tiểu học có thể lựa chọn.


Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học - Ảnh 3

Những con dấu của giáo viên đặt hàng tại một cơ sở sản xuất con dấu ở Hà Nội và nhận xét được đóng dấu trên vở học sinh. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo nguồn thông tin từ Zing, hiện tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.Hà Nội đã sử dụng mẫu khắc như trường Nam Thành Công, Ngôi Sao, Nguyễn Tri Phương, Dịch Vọng A, Hoàng Hoa Thám....
Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học - Ảnh 4

Mẫu dấu hình mặt cười được khắc trong vở của học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên.(Ảnh: Zing)

Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học - Ảnh 5

Lời nhận xét của cô giáo trong vở của một học sinh lớp 2 trường tiểu học Chu Văn An. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Bên cạnh những lời khắc dấu sẵn, tại nhiều trường giáo viên vẫn sử dụng cách nhận xét trực tiếp được viết bằng tay.

Bạn đang đọc bài viết Đa dạng những mẫu dấu đánh giá học sinh tiểu học tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh giá học sinh tiểu họcnhận xét học sinh tiểu họctiểu họclời phêđóng dấu
MY VÂN (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật