`

Đà Nẵng khẩn trương cho học sinh nghỉ học từ trưa 8/10 để tránh mưa lũ

Thứ năm, 08/10/2020 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn êu cầu các trường trên địa bàn cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ trưa 8/10.

Đà Nẵng khẩn trương cho học sinh nghỉ học từ trưa 8/10 để tránh mưa lũ. Ảnh minh họa 

Sáng 8/10, sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên toàn thành phố nghỉ học từ trưa 8/10.

Đối với các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay, đảm bảo an toàn, chu đáo.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng Nẵng lưu ý, trong lúc mưa to, phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

Giám đốc sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo các trường tiến hành rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn.

Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, sở GD&ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

Theo dự báo từ trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện tại, mực nước trên sông Vu Gia và các sông thuộc thành phố Đà Nẵng đang lên.

Mực nước lúc 7h ngày 8/10 trên một số sông như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 9.02m - trên BĐ3: 0.02m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm lệ: 1.27m - trên BĐ1: 0.27m. Dự báo lũ trên các sông địa bàn thành phố Đà Nẵng còn đang tiếp tục lên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ và trường gió Đông nên tại TP.Đà Nẵng từ 8/10 đến hết ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẩn trương cho học sinh nghỉ học từ trưa 8/10 để tránh mưa lũ tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinh nghỉ họcĐà Nẵngmưa lũ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật