`

Điều đặc biệt của đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế, choáng với thành tích học tập "con nhà người ta"

Thứ sáu, 03/07/2020 | 21:46 GMT+7

Lần đầu Việt Nam có học sinh lớp 10 tham gia thi Olympic Toán quốc tế 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi chọn đội tuyển Olympic các môn để tham gia quốc tế tưởng như không được tổ chức. Tuy nhiên, rất may, đến giờ, chỉ có kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế không được tổ chức.

Lần đầu tiên Việt Nam có một thành viên của đội tuyển là học sinh đến từ lớp 10. Đó là em Ngô Quý Đăng lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội.

Ngô Quý Đăng (cậu học sinh đứng bên phải). Ảnh: Trường Archimedes

Điều đặc biệt thứ hai là em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Tuy mới học lớp 11, Tuấn Nghĩa là thủ khoa vòng 1 (điểm cao nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) và thủ khoa vòng 2 (vòng chọn đội tuyển).

Điều đặc biệt thứ ba là năm nay, đội tuyển IMO Việt Nam có một thành viên nữ. Em Chu Thị Thanh học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Không những thế, em còn giành vị trí á khoa.

Các thành viên còn lại của đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam là Nguyễn Mạc Nam Trung (lớp 12 trường phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM), Đinh Vũ Tùng Lâm (lớp 11 THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trần Nhật Minh (lớp 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Như vậy, 3/6 thành viên của đội tuyển đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều đặc biệt của đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế, choáng với thành tích học tập "con nhà người ta" tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tuctoán họcgiáo dụcViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật