`

Dự lễ tốt nghiệp tại ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh: Phải đóng gần 1 triệu đồng

Thứ năm, 15/09/2016 | 07:04 GMT+7

(ĐSPL) - Để được nhận bằng ở lễ tốt nghiệp, các sinh viên tại ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh sẽ phải đóng 900.000 đồng và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân tham dự.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 13/9, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 36 và 37. Cụ thể trường thực hiện đổi mới việc trao bằng cho sinh tùy theo nguyện vọng của sinh viên trường trao bằng tốt nghiệp theo một trong hai hoặc cả hai hình thức.

Theo đó, hình thức thứ nhất sinh trực tiếp đến ký và nhận bằng tại Phòng Đào tạo. Tại đây mỗi sinh viên được nhận lại 50.000 đồng/sinh viên. Số tiền này được trích từ số tiền 220.000 đồng mà sinh viên đã đóng cho Phòng Đào tạo để dự định làm lễ tốt nghiệp.

Dự lễ tốt nghiệp tại ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh: Phải đóng gần 1 triệu đồng - Ảnh 1


Thông báo lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa 36 và 37 của ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dân trí)

Báo VnExpress cũng đưa tin, hình thức thứ hai là trao bằng tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp, sinh viên phải đóng 900.000 đồng/người. Nếu có người thân tham dự đóng thêm 100.000 đồng/người.

Theo trường này lý giải, lễ tốt nghiệp sẽ tổ chức tại nhà thi đấu ở quận 3. Chi phí cho sinh viên gồm bộ lễ phục cử nhân được giữ lại sau khi kết thúc lễ, chi phí thuê mặt bằng tổ chức, chi phí công tác tổ chức, một tấm ảnh cá nhân (20x30 cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Phản ứng trước thông báo này, Trần Đức Huy, sinh viên khóa 36 cho rằng, nếu trường chọn phương án làm lễ tốt nghiệp ở nhà thi đấu thì bản thân mình và nhiều bạn sẽ không có tiền để tham dự. "Trường cho thí sinh tùy chọn hình thức nhận bằng tại trường hay dự lễ tốt nghiệp sẽ tạo khoảng cách giữa các sinh viên. Em chỉ muốn một lễ tốt nghiệp đơn giản nhưng đầy đủ bạn bè", Huy nói.

Một số sinh viên khác, cũng tốt nghiệp lần này, cho chi phí gần một triệu đồng dành cho lễ tốt nghiệp là lãng phí. Sinh viên ra trường còn nhiều việc cần đến tiền, phải tiết kiệm nên chỉ lên trường để lấy bằng, không dự lễ tốt nghiệp.

Trả lời về thông báo gây tranh cãi này, ông Phan Văn Tuyến, Trưởng Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh cho biết, thông báo ngày 13/9 chỉ nhằm mục đích thăm dò, khảo sát ý kiến của sinh viên. Trưa nay 14/9, trường đã có điều chỉnh nói rõ hơn về nội dung đã thông báo trước đó.

Lý giải về số tiền mà các sinh phảu đóng khi tham dự lễ tốt nghiệp, ông Tuyến cho hay, do điều kiện về cơ sở vật chất của trường khá nhỏ chỉ 3.000m2 mà số lượng tới hơn 1.000 tân cử nhân. Hàng năm, khi tổ chức tại trường sinh viên phản ánh chật và quá tải, mất đi tính trang trọng và thoải mái. Do đó nhà trường muốn đổi mới, lê phương án tổ chức một cách quy mô tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng.

Ông Tuyến cho biết thêm, số tiền trên bao gồm chi phí thuê đơn vị tổ chức sự kiện và bộ lễ phục mặc tại lễ xong tân cử nhân được giữ luôn. Để may bộ trang phục này đã mất hết 400 nghìn đồng.

Ông Tuyến khẳng định, bản thông báo trên nhằm thăm dò ý kiến của sinh viên. Tại thông báo trường đã nhấn mạnh, tùy vào số lượng sinh viên đăng ký, nhà trường sẽ quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp, như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký, trường sẽ quyết định phương án cụ thể.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]TRpHuBZZMb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự lễ tốt nghiệp tại ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh: Phải đóng gần 1 triệu đồng tại chuyên mục Chuyện học đường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ tốt nghiệpcử nhânđại họcthất nghiệp

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật